Chương trình Dân hỏi - Thủ trưởng cơ quan hành chính trả lời - tháng 7: Đắk Lắk với công tác đền ơn đáp nghĩa và chính sách đối với người có công với cách mạng

Tối ngày 27/7/2020, Sở Nội vụ phối hợp với Đài Phát thanh Truyền hình tỉnh và Báo Đắk Lắk tổ chức chương trình "Dân hỏi – Thủ trưởng cơ quan hành chính trả lời” tháng 7/2020. Khách mời tham gia chương trình có ông Trần Phú Hùng, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội; Bà Ngô Thị Minh Trinh – Phó Chủ tịch UBND huyện Krông Pắc.

Đến với Chương trình, các vị khách mời đã giải đáp, tư vấn những thắc mắc của khán giả về: thủ tục hành chính xác nhận thương tật, chế độ chính sách về anh hùng liệt sỹ, thương binh, bệnh binh, gia đình có công với cách mạng, giải quyết chế độ về chất độc hóa học…

Các vị khách mời tham gia Chương trình tháng 7/2020

Trong những năm qua, công tác chăm lo cho gia đình chính sách, người có công với cách mạng được các cấp, ngành chức năng của tỉnh Đắk Lắk chú trọng thực hiện. Ngoài việc thể hiện truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, còn góp phần giúp gia đình chính sách, người có công nâng cao đời sống mọi mặt. Trong đó, huyện Krông Pắc đã triển khai nhiều việc làm thiết thực hỗ trợ các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, huyện đưa ra những kế hoạch cụ thể nhằm giúp đỡ những trường hợp có công với cách mạng gặp hoàn cảnh trong cuộc sống vượt qua khó khăn. Tiêu biểu, tại huyện triển khai nhiều hoạt động thiết thực nhằm chia sẻ với những thương - bệnh binh, thân nhân liệt sỹ vẫn tiếp tục phát huy truyền thống, khả năng của mình ra sức lao động phấn đấu vươn lên trở thành những tấm gương điển hình tiên tiến trong lao động, sản xuất... Bên cạnh đó, huyện Krông Pắc đã vận động gây “Quỹ đền ơn đáp nghĩa" và sử dụng hiệu quả từ nguồn quỹ vận động này giúp nhiều trường hợp thương - bệnh binh, gia đình chính sách vươn lên trong cuộc sống; xây dựng nhiều nhà tình nghĩa tặng các gia đình chính sách, có công với cách mạng.

Nhằm giải quyết và thực hiện tốt chính sách ưu đãi người có công, cấp ủy, chính quyền các cấp, ngành Lao động - Thương binh và Xã hội cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục và phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”. Tích cực vận động các tổ chức, doanh nghiệp và nhân dân cùng tham gia xây dựng Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”. Bên cạnh đó phối hợp chặt chẽ, hiệu quả với các cấp, ngành trong việc chỉ đạo công tác chăm sóc, giúp đỡ, tạo điều kiện thuận lợi về mọi mặt cho các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng. Đẩy mạnh các hoạt động nhằm khuyến khích, hỗ trợ để thương - bệnh binh, thân nhân liệt sĩ, người có công phát triển sản xuất, cải thiện đời sống cả về vật chất và tinh thần./.

Tin&ảnh: Hoàng Nguyên- Phòng CCHC