Đoàn kiểm tra 1560 thực hiện kiểm tra công tác Cải cách hành chính tại Cục Hải quan tỉnh, Kho bạc nhà nước tỉnh và Sở Tư pháp

Thực hiện kế hoạch kiểm tra cải cách hành chính năm 2017 trên địa bàn tỉnh theo Quyết định số 3845/QĐ-UBND ngày 26/12/2016 của UBND tỉnh và Quyết định số 1560/QĐ-UBND ngày 26/6/2017 của UBND tỉnh về việc thành lập Đoàn kiểm tra kết quả thực hiện cải cách hành chính năm 2017 trên địa bàn tỉnh.

IMG 7136edeeeeê

Đoàn kiểm tra 1560 đã tiến hành kiểm tra thực tế công tác cải cách hành chính tại Cục Hải quan tỉnh, Kho bạc nhà nước tỉnh và Sở Tư pháp. Theo đó, đã tiến hành kiểm tra việc thực hiện các nhiệm vụ của công tác cải cách hành chính bao gồm: Công tác chỉ đạo, điều hành; cải cách thể chế; cải cách thủ tục hành chính; cải cách tổ chức bộ máy hành chính; xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức; cải cách tài chính công; hiện đại hóa hành chính.

Đoàn kiểm tra đánh giá tốt về kết quả thực hiện cải cách hành chính, đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận tại các đơn vị.

Đối với Cục Hải quan tỉnh đã thực hiện cung cấp dịch vụ công trực tuyến mức độ 4. Hàng năm, chú trọng tuyên truyền cải cách hành chính, đặc biệt đã tổ chức Hội nghị đối thoại doanh nghiệp giải quyết kịp thời vướng mắc của doanh nghiệp trong thực hiện thủ tục hành chính. Chú trọng nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức và cải cách tài chính công. Việc cung cấp thông tin trên Trang thông tin điện tử được thực hiện đầy đủ, kịp thời.

Tại Kho bạc Nhà nước Đắk Lắk có hệ thống ứng dụng công nghệ thông tin thống nhất của Ngành; bên cạnh đó, tổ chức và triển khai hiệu quả về ứng dụng công nghệ thông tin thống nhất của Ngành. Trong công tác trao đổi nghiệp vụ, có hệ thống văn bản điện tử được sử dụng thường xuyên, hiệu quả.

22472214 1682724005079437 231310661 o

Đối với Sở Tư pháp đã triển khai thực hiện đầy đủ các văn bản của bộ, ngành Trung ương trong việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ của Sở. Sở Tư pháp đã công khai, công bố đầy đủ TTHC theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông. Ban hành quy chế hoạt động của bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả. Thực hiện kiện toàn tổ chức bộ máy đầy đủ, kịp thời theo quy định.

Bên cạnh đó, các cơ quan, đơn vị đã thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 18/CT-UBND ngày 28/12/2016 của Chủ tịch UBND tỉnh về việc thực hiện nghiêm quy định xin lỗi bằng văn bản khi giải quyết quá hạn thủ tục hành chính trên địa bàn tỉnh.

Tuy nhiên, ngoài những kết quả đạt được, vẫn còn một số hạn chế nhất định. Đoàn kiểm tra 1560 đề nghị các đơn vị tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, khắc phục những hạn chế, thiếu sót, xem đây là nhiệm vụ thường xuyên, liên tục nhằm xây dựng một nền hành chính chuyên nghiệp, hiện đại, phục vụ nhân dân ngày càng tốt hơn./.

Phan Thị Mai Hạnh (Phòng CCHC)