Tỉnh Đắk Lắk tổ chức Cuộc thi trực tuyến “Công dân với pháp luật về bảo vệ môi trường”

Nhằm tuyên truyền, phổ biến rộng rãi các quy định pháp luật về bảo vệ môi trường, góp phần triển khai có hiệu quả Luật Bảo vệ môi trường có hiệu lực từ ngày 01/01/2022, các văn bản của Đảng, Nhà nước về bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu và quản lý tài nguyên; Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh Đắk Lắk đã ban hành Kế hoạch số 07/KH-HĐPH ngày 12/5/2022 về tổ chức Cuộc thi trực tuyến “Công dân với pháp luật về bảo vệ môi trường” và Thể lệ Cuộc thi số 11/TL-BTC ngày 27/5/2022 để triển khai trên phạm vi toàn tỉnh. Đối tượng dự thi gồm tất cả công dân Việt Nam từ đủ 12 tuổi trở lên, hiện đang sinh sống, học tập và làm việc trên địa bàn tỉnh (trừ thành viên Ban Tổ chức, Tổ Thư ký Cuộc thi; cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc Sở Tư pháp; cán bộ phụ trách kỹ thuật của hệ thống phần mềm Cuộc thi).

ttbvmt

Đây là năm thứ 3 liên tiếp tỉnh Đắk Lắk tổ chức thi tìm hiểu pháp luật theo hình thức thi trắc nghiệm trực tuyến trên mạng internet. Cuộc thi năm nay được tổ chức từ ngày 05/6/2022 đến hết ngày 05/9/2022 tại địa chỉ: http://thitimhieuphapluat.daklak.gov.vn). Thí sinh tham gia cuộc thi trả lời Bộ câu hỏi trắc nghiệm tìm hiểu các quy định của Luật Bảo vệ môi trường năm 2020 và các văn bản hướng dẫn thi hành; quy định về xử lý vi phạm hành chính, hình sự đối với hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến bảo vệ môi trường; các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước liên quan đến bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu và quản lý tài nguyên.

Cuộc thi được tổ chức nhằm phổ biến, giáo dục sâu rộng kiến thức pháp luật về bảo vệ môi trường; nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật về bảo vệ môi trường của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, học sinh, sinh viên và Nhân dân, qua đó góp phần ngăn chặn và hạn chế hành vi vi phạm pháp luật, giữ gìn an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh.

Xem Thể lệ Cuộc thi tại đây./.

Bích Phương (Văn phòng Sở)