Khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng cho Chủ tịch, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cấp xã tỉnh Đắk Lắk năm 2019

Sáng ngày 14/10/2019, tại khách sạn Công đoàn Ban Mê, Sở Nội vụ phối hợp trung tâm Đào tạo nguồn nhân lực cán bộ Đà Năng tổ chức Lễ khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng cho Chủ tịch, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cấp xã.

Tham dự buổi lễ có ông Lê Xuân Sương, Phó Chủ tịch Thường trực UBMTTQVN tỉnh Đắk Lắk; TS. Đỗ Thanh Phương, Giám đốc trung tâm Đào tạo nguồn nhân lực cán bộ Đà Năng; Ông Phan Ngọc Càng, Trưởng phòng Xây dựng chính quyền Sở Nội vụ tỉnh Đắk Lắk; Cùng với sự tham gia của 186 học viên là Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBMTTQVN cấp xã thuộc các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk.

Tại buổi lễ khai giảng, ông Phan Ngọc Càng, Trưởng phòng Xây dựng chính quyền Sở Nội vụ công bố Quyết định mở lớp bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng cho Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBMTTQVN cấp xã năm 2019.

Ông Phan Ngọc Càng, TP XDCQ Sở Nội vụ phát biểu tại buổi lễ

Nội dung lớp bồi dưỡng tập trung vào các chuyên đề như: Mặt trận tổ quốc Việt Nam tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; hoạt động giám sát, phản biện xã hội của Mặt trận và các Đoàn thể chính trị - xã hội; công tác tổ chức cán bộ; công tác bảo vệ môi trường; kỹ năng phối hợp hoạt động giữa UBMTTQ với các tổ chức Đoàn thể, chính quyền cơ sở; công tác dân tộc, công tác tôn giáp; cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới – Đô thị văn kinh”; công tác văn phòng; kỹ năng giao tiếp hành chính trong thực thi công vụ. Bên cạnh đó, các học viên còn được tham gia, thảo luận những bài tập tình huống vận dụng trong thực tế công tác.

Ông Lê Xuân Sương, PCT TT UBMTTQVN tỉnh phát biểu tại buổi lễ

Khai giảng lớp học, ông Lê Xuân Sương, Phó Chủ tịch Thường trực UBMTTQVN tỉnh Đắk Lắk nhấn mạnh mục tiêu của khoá học nhằm trang bị, cập nhật những kiến thức, kỹ năng cho Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBMTTQVN cấp xã. Qua đó giúp học viên nâng cao năng lực thực tiễn công tác để hoàn thành tốt nhiệm vụ, quyền hạn và trách nhiệm được giao, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới. Đồng thời, đồng chí yêu cầu các học viên tham gia lớp học đầy đủ, nghiêm chỉnh chấp hành các nội quy, quy chế của lớp học, nêu cao ý thức trách nhiệm trong học tập để khóa học đạt kết quả cao.

Tin và ảnh: Thu Hà