Tập huấn trực tuyến công tác Văn thư – Lưu trữ năm 2020

Thực hiện Kế hoạch số 16/KH-SNV ngày 07/5/2020 của Sở Nội vụ về việc tổ chức tập huấn công tác Văn thư – Lưu trữ năm 2020.

Trên cơ sở được UBND tỉnh thống nhất chủ trương. Ngày 21/10/2020, Sở Nội vụ tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác Văn thư – Lưu trữ năm 2020 bằng hình thức trực tuyến, điểm cầu chính tại Phòng họp trực tuyến, UBND tỉnh và các đầu cầu tại UBND các huyện, thị xã, thành phố.

Tham dự Hội nghị có hơn 350 người, là lãnh đạo Văn phòng, công chức phụ trách công tác Văn thư – Lưu trữ của các Sở, ban, ngành; lãnh đạo Văn phòng HĐND-UBND, Phòng Nội vụ huyện, công chức làm công tác văn thư của các phòng chuyên môn thuộc UBND cấp huyện.

Đại biểu dự Hội nghị tại đầu cầu UBND tỉnh

Hội nghị đã mời báo cáo viên của Cục Văn thư và lưu trữ Nhà nước, Bộ Nội vụ và Sở Thông tin – Truyền thông triển khai những điểm mới về công tác văn thư quy định tại Nghị định số 30/2020/NĐ-CP ngày 05/3/2020 của Chính phủ về công tác văn thư; hướng dẫn quy trình xử lý văn bản điện tử trên Hệ thống quản lý văn bản và điều hành Idesk; triển khai Quyết định số 458/QĐ-TTg ngày 03/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Đề án “Lưu trữ tài liệu điện tử của các cơ quan nhà nước giai đoạn 2020 – 2025”; Quyết định số 1771/QĐ-UBND ngày 06/8/2020 của UBND tỉnh về việc phê duyệt Đề án “Lưu trữ tài liệu điện tử của các cơ quan nhà nước tỉnh Đắk Lắk, giai đoạn 2020-2025”.

Phó Giám đốc Sở Nội vụ Y Mơ Mlô, Phát biểu khai mạc và Chủ trì Hội nghị

Phát biểu khai mạc tại điểm cầu UBND tỉnh, ông Y Mơ Mlô, Phó Giám đốc Sở Nội vụ đã nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác Văn thư – Lưu trữ trong việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn tại các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh. Qua đó đề nghị lãnh đạo các cơ quan, đơn vị quan tâm nhiều hơn nữa đến công tác Văn thư – Lưu trữ, phối hợp thực hiện tốt các nhiệm vụ về thực hiện Đề án “Lưu trữ tài liệu điện tử của các cơ quan nhà nước tỉnh Đắk Lắk, giai đoạn 2020-2025; đẩy nhanh tiến độ thực hiện Kế hoạch chỉnh lý tài liệu tồn đọng, hoàn thành trong năm 2021. Đồng thời khẩn trương ban hành các văn bản quản lý Nhà nước về công tác Văn thư – Lưu trữ; có kế hoạch triển khai, hướng dẫn công tác Văn thư – Lưu trữ đến công chức, viên chức các cơ quan, đơn vị trực thuộc trong thời gian tới.

Quang Hùng