Tổ chức lớp bồi dưỡng kỹ năng, phương pháp công bố, giới thiệu, triển lãm tài liệu lưu trữ năm 2023.

Thực hiện Quyết định số 1886/QĐ-UBND ngày 23/8/2022 của Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk phê duyệt Chương trình “Công bố tài liệu lưu trữ đang bảo quản tại Lưu trữ lịch sử tỉnh phục vụ xây dựng, phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ chủ quyền đất nước giai đoạn 2022-2030” và Kế hoạch số 95/QĐ-SNV ngày 08/11/2023 của Sở Nội vụ về bồi dưỡng kỹ năng, phương pháp công bố, giới thiệu tài liệu lưu trữ năm 2023;

Từ ngày 05/12/2023 đến ngày 07/12/2023 tại Hội trường Khách sạn Tuấn Vũ (Số 07 Phan Trọng Tuệ, phường Tân Lợi, thành phố Buôn Ma Thuột). Sở Nội vụ tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức lớp bồi dưỡng kỹ năng, phương pháp công bố, giới thiệu tài liệu lưu trữ năm 2023 cho công chức, viên chức làm công tác lưu trữ, thu thập tài liệu lưu trữ, công bố, giới thiệu, triển lãm tài liệu lưu trữ tại các Sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố.

Các nội dung chuyên đề được thiết kế sát thực tế, phù hợp với đối tượng tham gia giúp tập trung củng cố, nâng cao nghiệp vụ chuyên môn, kỹ năng, phương pháp công bố, giới thiệu, triển lãm tài liệu lưu trữ.

Trực tiếp giảng dạy có Phó giáo sư, Tiến sĩ, Nhà giáo ưu tú Vũ Thị Phụng; Tiến sĩ Lâm Thu Hằng, Khoa Lưu trữ học và Quản trị Văn phòng, Học viện Hành chính Quốc gia là những giảng viên có nhiều kinh nghiệm thực tiễn phong phú, có kiến thức sâu rộng và phương pháp giảng dạy khoa học cung cấp nhiều ví dụ minh họa sinh động, thực tế giúp cho học viên dễ hiểu, dễ nhớ, lôi cuốn, tạo hứng thú cho học viên tiếp thu bài học. Ngoài những kiến thức lý thuyết cơ bản, giảng viên còn thường xuyên cập nhật, bổ sung kiến thức thực tế để đưa ra nhiều tình huống trao đổi, giải đáp thắc mắc cho học viên.

Lớp học đã hoàn thành tốt mục tiêu đề ra và đạt chất lượng, hiệu quả cao. Tỷ lệ học viên tham dự 81/83 học viên được cấp giấy chứng nhận đã hoàn thành chương trình bồi dưỡng, đạt 97,59% chỉ tiêu kế hoạch.

Qua khóa bồi dưỡng, các học viên đều nhận thức sâu sắc về tầm quan trọng trong công tác lưu trữ cũng như ý thức được công tác công bố tài liệu lưu trữ là một nhiệm vụ quan trọng có vai trò rất lớn đối với tất cả các ngành, lĩnh vực phục vụ cho sự nghiệp phát triển về kinh tế - chính trị - xã hội của một quốc gia nói chung và sự nghiệp phát triển về kinh tế - chính trị - xã hội của từng vùng, địa phương nói riêng. 100% học viên sau khi hoàn thành lớp bồi dưỡng có thể tham mưu được ngay cho lãnh đạo đơn vị về công tác tổ chức công bố tài liệu lưu trữ của ngành mình đang công tác.

Một số hình ảnh Khai giảng và Bế giảng lớp bồi dưỡng kỹ năng, phương pháp công bố, giới thiệu tài liệu lưu trữ năm 2023.

taphuan1

Bà Lê Ngọc Anh, Trưởng phòng Cải cách hành chính và văn thư lưu trữ, Sở Nội vụ tỉnh Đắk Lắk thông qua Quyết định mở lớp bồi dưỡng kỹ năng, phương pháp công bố, giới thiệu tài liệu lưu trữ năm 2023.

taphuan2

Bà Nay Hà, Phó trưởng phòng Cải cách hành chính và văn thư lưu trữ, Sở Nội vụ tỉnh Đắk Lắk báo cáo kết quả tổ chức Bồi dưỡng kỹ năng, phương pháp công bố, giới thiệu, triển lãm tài liệu lưu trữ năm 2023.

taphuan3

Ông Hoàng Mạnh Hùng, Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Đắk Lắk phát biểu bế mạc lớp bồi dưỡng.

taphuan4

Lãnh đạo, giảng viên, ban quản lý lớp và toàn thể học viên lớp bồi dưỡng chụp ảnh lưu niệm tại lớp học.

Tin và ảnh: Phạm Xuyên - Phòng CCHC&VTLT