Bộ Nội vụ ban hành Thông tư số 08/2023/TT-BNV ngày 31/5/2023 (có hiệu lực kể từ ngày 01/8/2023) Quy định tiêu chí, tiêu chuẩn chất lượng dịch vụ sự nghiệp công sử dụng ngân sách nhà nước thuộc lĩnh vực lưu trữ.

Thông tư quy định tiêu chí, tiêu chuẩn làm cơ sở để đánh giá chất lượng và nghiệm thu sản phẩm dịch vụ sự nghiệp công sử dụng ngân sách nhà nước thuộc lĩnh vực Lưu trữ, bao gồm: Dịch vụ thu thập tài liệu Phông lưu trữ Nhà nước Việt Nam của Lưu trữ lịch sử; dịch vụ bảo quản tài liệu lưu trữ Phông lưu trữ Nhà nước Việt Nam của Lưu trữ lịch sử; dịch vụ sử dụng tài liệu lưu trữ Phông lưu trữ Nhà nước Việt Nam của Lưu trữ lịch sử phục vụ nhiệm vụ chính trị; dịch vụ sử dụng tài liệu lưu trữ Phông lưu trữ Nhà nước Việt Nam của Lưu trữ lịch sử phục vụ nhu cầu xã hội.

Đối tượng áp dụng của Thông tư gồm:

- Cơ quan đặt hàng: Bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương lựa chọn đơn vị sự nghiệp công để cung cấp dịch vụ sự nghiệp công thuộc lĩnh vực Lưu trữ theo hình thức giao nhiệm vụ, đặt hàng hoặc đấu thầu.

- Đơn vị cung ứng dịch vụ: Các đơn vị sự nghiệp công lĩnh vực Lưu trữ.

Nội dung và tiêu chí, tiêu chuẩn chất lượng dịch vụ thu thập và bảo quản tài liệu lưu trữ quy định tại Chương II của Thông tư này.

Xem chi tiết Thông tư 08/2023/TT-BNV ngày 31/5/2023 của Bộ Nội vụ.

Tin: Đoàn Thị Tuyết – Phòng CCHC&VTLT