Đại hội thành lập Hội Nữ Doanh nhân tỉnh Đắk Lắk

Chiều ngày 12/12/2022, Ban Vận động thành lập Hội Nữ doanh nhân tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức Đại hội thành lập Hội tại Khu du lịch sinh thái cộng đồng Kotam, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk.

Đến dự Đại hội có các đồng chí Y Biêr Niê, Phó Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Huỳnh Thị Chiến Hòa, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh; đồng chí Y Giang Gry Niê Knơng, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh; đồng chí H’Yim Kđoh, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh; đồng chí Bạch Văn Mạnh, Giám đốc Sở Nội vụ; đại diện các Sở, ban, ngành, cơ quan của tỉnh; đại diện Hiệp hội Nữ Doanh nhân Việt Nam; đại diện Hội Nữ Doanh nhân các tỉnh bạn và gần 100 hội viên của Hội.

H1 HoiDN

H1&2. Các tiết mục văn nghệ chào mừng Đại hội.

Hội Nữ doanh nhân tỉnh Đắk Lắk được Chủ tich UBND tỉnh cho phép thành lập tại Quyết định số 2345/QĐ-UBND ngày 14/10/2022 trên cơ sở trước đây là Câu lạc bộ Doanh nghiệp nữ tỉnh Đắk Lắk. Trong suốt gần 15 năm qua, Câu lạc bộ Doanh nghiệp nữ tỉnh Đắk Lắk đã đoàn kết, học hỏi, chia sẻ xây dựng doanh nghiệp của từng cá nhân ngày càng phát triển, đến nay đã có 42 thành viên tham gia sinh hoạt thường xuyên. Tập thể Câu lạc bộ cũng như từng cá nhân thành viên đã có nhiều hoạt động thiết thực trong hợp tác phát triển sản xuất kinh doanh, kết nối các nữ Doanh nhân trong giới thiệu, cung ứng sản phẩm trên thị trường; làm tốt công tác từ thiện nhân đạo, hoạt động thúc đẩy bình đẳng giới, đóng góp đắc lực cho phong trào phụ nữ khởi nghiệp trong tỉnh và tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, được các cấp, ngành ghi nhận, biểu dương khen thưởng.

Hiện nay, mạng lưới Hội Nữ doanh nhân đã có ở hầu khắp các tỉnh, thành với 31 địa phương có Hội Nữ doanh nhân là tổ chức thành viên của Hội Liên hiệp Phụ nữ cấp tỉnh, đặc biệt Hiệp hội Doanh nhân nữ Việt Nam là tổ chức thành viên của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam là trung tâm thu hút, quy tụ các nữ doanh nhân tiêu biểu trong cả nước.

H2 HDN

H2. Đồng chí Bạch Văn Mạnh, Giám đốc Sở Nội vụ công bố Quyết định cho phép thành lập Hội Nữ doanh nhân tỉnh Đắk Lắk.

Đại hội cũng đã đề ra phương hướng nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2022 – 2027 với mục tiêu tổng quát là tập hợp nữ doanh nhân hoạt động trong mọi lĩnh vực, thành phần kinh tế trên địa bàn tỉnh nhằm hỗ trợ phát triển doanh nghiệp và thúc đẩy mối quan hệ hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm quản lý, giúp đỡ nhau vì sự phát triển thịnh vượng, bình đẳng, tiến bộ và bền vững.

Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Hội Nữ doanh nhân tỉnh, khóa I, nhiệm kỳ 2022-2027 gồm 21 ủy viên. Bà Nguyễn Thị Ngọc Anh, Chủ tịch Hội đồng quản trị, Giám đốc Công ty cổ phần du lịch cộng đồng Kotam được bầu giữ chức vụ Chủ tịch Hội Nữ doanh nhân tỉnh Đắk Lắk khóa I, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Tin và ảnh: Lan Hương – Phòng Tổ chức biên chế, Sở Nội vụ