VIỆN KHOA HỌC TỔ CHỨC NHÀ NƯỚC – BỘ NỘI VỤ TẬP HUẤN ĐIỀU TRA, ĐÁNH GIÁ THỰC TRẠNG VÀ ĐỀ XUẤT GIẢI PHÁP ĐẨY MẠNH XÃ HỘI HÓA DỊCH VỤ SỰ NGHIỆP CÔNG

Thực hiện Công văn số 9927/UBND-TH ngày 13/11/2018 của Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk về việc phối hợp tổ chức điều tra, khảo sát về xã hội hóa dịch vụ sự nghiệp công lập.

Sáng ngày 03/12/2018, tại Hội trường Sở Nội vụ, số 10 Lý Thái Tổ, thành phố Buôn Ma Thuột, Sở Nội vụ Đắk Lắk đã phối hợp với Viện Khoa học Tổ chức Nhà nước – Bộ Nội vụ tổ chức Hội nghị tập huấn điều tra, đánh giá thực trạng và đề xuất giải pháp đẩy mạnh xã hội hóa dịch vụ sự nghiệp công.

Đến dự và chỉ đạo Hội nghị tập huấn có đồng chí Lê Anh Tuấn, Phó Viện Trưởng Viện Khoa học Tổ chức Nhà nước – Bộ Nội vụ, đồng chí Phạm Văn Phước - Phó Giám đốc Sở Nội vụ, đồng chí Hoàng Mạnh Hùng - Phó Giám đốc Sở Nội vụ và một số đồng chí là đại diện một số Sở, ngành, đơn vị.

Tại Hội nghị đồng chí Lê Anh Tuấn đã nêu rõ tầm quan trọng của xã hội hóa dịch vụ sự nghiệp công lập trong thời gian qua và định hướng giải pháp đẩy mạnh xã hội hóa dịch vụ sự nghiệp công trong thời gian tới.

Cũng tại Hội nghị các đại biểu đã thảo luận rất sôi nổi và thẳng thắn về thực trạng dịch vụ sự nghiệp công và xã hội hóa dịch vụ sự nghiệp công lập tại đơn vị mình và trên địa bàn tỉnh. Nhiều thuận lợi, khó khăn, nguyên nhân và đề xuất đã được các đại biểu trao đổi như: ở những vùng có nhiều đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống thì việc xã hội hóa dịch vụ sự nghiệp công gặp nhiều khó khăn nhưng ở địa bàn trung tâm huyện, thị xã, thành phố Buôn Ma Thuột thì có thuận lợi hơn từ đó việc xã hội hóa dịch vụ sự nghiệp công sẽ thu hút được người tài vào làm việc tại các đơn vị này từ đó sẽ làm giảm nhẹ cho ngân sách nhà nước của Tỉnh cũng như của đất nước./.

Tin và Ảnh: Bích Thu