Thành lập Hội Cựu Công an nhân dân thị xã Buôn Hồ và Hội Cựu Công an nhân dân huyện Cư M’Gar

Ngày 15/3/2024, UBND tỉnh đã ban hành các Quyết định số 784/QĐ-UBND và Quyết định số 787/QĐ-UBND về việc cho phép thành lập Hội Cựu Công an nhân dân thị xã Buôn Hồ và Hội Cựu Công an nhân dân huyện Cư M’Gar.

Với truyền thống hơn 78 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, lực lượng Công an nhân dân luôn phát huy truyền thống vẻ vang, hoàn thành xuất sắc trọng trách được Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó. Đội ngũ cán bộ cựu Công an nhân dân là lực lượng to lớn, ngày càng đông đảo, giữ vị trí quan trọng tiếp tục truyền thống, khả năng, kinh nghiệm, đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Nhằm phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, góp phần vào công cuộc bảo vệ an ninh, trật tự trong tình hình mới; góp phần xây dựng lực lượng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại; huy động sự đóng góp của lực lượng cán bộ Cựu Công an nhân dân và làm tốt công tác chăm lo, thực hiện chế độ, chính sách đối với đội ngũ cán bộ Công an đã nghỉ hưu. Vì vậy, việc thành lập Hội Cựu Công an nhân dân thị xã Buôn Hồ và huyện Cư M’Gar đáp ứng được đông đảo nguyện vọng của cán bộ Công an qua các thời kỳ.

Theo đó, Hội Cựu Công an nhân dân thị xã Buôn Hồ và Hội Cựu Công an nhân dân huyện Cư M’Gar là tổ chức xã hội; tổ chức và hoạt động theo Điều lệ của Hội Cựu Công an nhân dân Việt Nam, tuân thủ quy định của pháp luật, chịu sự quản lý nhà nước của Ủy ban nhân dân thị xã Buôn Hồ, Uỷ ban nhân dân huyện Cư M’Gar và các cơ quan, đơn vị có liên quan đến lĩnh vực hoạt động của Hội.

Hội có tư cách pháp nhân, có con dấu và tài khoản riêng, tự đảm bảo kinh phí, trụ sở và phương tiện hoạt động.

Trụ sở của Hội Cựu Công an nhân dân thị xã Buôn Hồ đặt tại trụ sở Công an thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk. Trụ sở của Hội Cựu Công an nhân dân huyện Cư M’Gar đặt tại trụ sở Công an huyện Cư M’Gar, tỉnh Đắk Lắk.

Tính đến nay, trên địa bàn tỉnh có 01 Hội Cựu Công an nhân dân cấp tỉnh và    04 Hội Cựu Công an nhân dân cấp huyện là thành phố Buôn Ma Thuột, thị xã Buôn Hồ, huyện Krông Bông, huyện Cư M’Gar./.

Tin: Lan Hương – Phòng Tổ chức biên chế, Sở Nội vụ