Thành lập Hội Tai Mũi Họng tỉnh Đắk Lắk

Ngày 15/01/2024, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 119/QĐ-UBND về việc cho phép thành lập Hội Tai Mũi Họng tỉnh Đắk Lắk.

Hiện nay, tỉnh Đắk Lắk có hơn 60 Bác sĩ, Điều dưỡng chuyên khoa Tai Mũi Họng đang làm việc tại các cơ sở giảng dạy, khám chữa bệnh Tai Mũi Họng (công lập và tư nhân) bao gồm Khoa Tai Mũi Họng - Bệnh viện đa khoa Vùng Tây Nguyên, Khoa Tai Mũi Họng - Bệnh viện thành phố Buôn Ma Thuột, Khoa Tai Mũi Họng - Bệnh viện trường Đại học Tây Nguyên, Khoa Tai Mũi Họng - Bệnh viện Thiện Hạnh, Khoa Tai Mũi Họng - Bệnh viện Trường Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột, bộ môn Tai Mũi Họng - Khoa Y Dược Trường Đại học Tây Nguyên và các Trung tâm y tế thị xã Buôn Hồ, huyện Cư Mgar, các phòng khám Tai Mũi Họng tư nhân trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột. Vì vậy, việc thành lập Hội Tai Mũi Họng tỉnh Đắk Lắk nhằm kết nối các Bác sĩ, Điều dưỡng chuyên khoa Tai Mũi Họng trong tỉnh để tập hợp các cán bộ hoạt động trong lĩnh vực Tai Mũi Họng nhằm động viên, giúp đỡ, hỗ trợ nhau, khuyến khích các hội viên nâng cao kiến thức, trình độ, nghiệp vụ, trao đổi kinh nghiệm, đẩy mạnh nghiên cứu khoa học, phổ biến các vấn đề y học liên quan, góp phần phát triển bền vững ngành Tai Mũi Họng Việt Nam, đáp ứng được các yêu cầu của đất nước.

Theo đó, Hội Tai Mũi Họng tỉnh Đắk Lắk là tổ chức xã hội - nghề nghiệp, tự nguyện; tổ chức và hoạt động theo Điều lệ được Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh phê duyệt, tuân thủ quy định của pháp luật. Hội hoạt động trong phạm vi tỉnh Đắk Lắk.

Hội chịu sự quản lý nhà nước của Sở Y tế và các cơ quan liên quan đến lĩnh vực hoạt động của Hội theo quy định của pháp luật. Hội có tư cách pháp nhân, có con dấu và tài khoản riêng, tự đảm bảo kinh phí, trụ sở và phương tiện hoạt động.

c  Trụ sở của Hội đặt tại số 184 đường Y Jút, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk./.

Tin: Lan Hương – Phòng Tổ chức biên chế, Sở Nội vụ