Giải thể Hội Hữu nghị Việt – Lào thành phố Buôn Ma Thuột

Hội Hữu nghị Việt – Lào thành phố Buôn Ma Thuột được Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh thành lập năm 2011; trải qua 12 năm hoạt động, Hội đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển của địa phương. Tuy nhiên, hiện nay, hiệu quả hoạt động của Hội không cao, thiếu kinh phí hoạt động, khó khăn về nhân sự chủ chốt,… đồng thời, để nâng cao hiệu quả công tác cải cách tổ chức bộ máy, tinh gọn bộ máy, giảm đầu mối là các Hội trung gian nên tập thể Hội quyết định đề nghị tự giải thể Hội theo quy định của pháp luật.

Ngày 19/6/2023, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đã ban hành Quyết định số 1129/QĐ-UBND về việc giải thể Hội Hữu nghị Việt – Lào thành phố Buôn Ma Thuột. Theo đó, Hội Hữu nghị Việt Nam - Lào thành phố Buôn Ma Thuột có trách nhiệm nộp lại con dấu cho cơ quan có thẩm quyền theo quy định của pháp luật và chấm dứt tồn tại, hoạt động kể từ ngày 19/6/2023.

Việc giải thể Hội là cần thiết và phù hợp chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả, phù hợp với tình hình thực tế và yêu cầu nhiệm vụ trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk hiện nay./.

Tin: Lan Hương – Phòng Tổ chức biên chế.