Họp Hội đồng sáng kiến tỉnh để xét duyệt, đánh giá hiệu quả áp dụng và phạm vi ảnh hưởng cấp tỉnh đói với giải pháp, sáng kiến của các cá nhân thuộc các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh.

Chiều ngày 23/5/2022, đồng chí Nguyễn Tuấn Hà - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Sáng kiến tỉnh chủ trì cuộc họp Hội đồng sáng tiến tỉnh để xét duyệt, đánh giá hiệu quả áp dụng và phạm vi ảnh hưởng cấp tỉnh đối với giải pháp, sáng kiến của các cá nhân thuộc các cơ quan, đơn vị, địa phương, để làm cơ sở đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh tặng danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp tỉnh và trình Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ khen thưởng năm 2022. Tham dự cuộc họp có các đồng chí Phó chủ tịch và các thành viên Hội đồng sáng kiến tỉnh; đại diện lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh; lãnh đạo và chuyên viên Ban Thi đua - Khen thưởng thuộc Sở Nội vụ.

Theo báo cáo của Ban Thi đua - Khen thưởng, Sở Nội vụ - Cơ quan Thường trực của Hội đồng sáng kiến tỉnh. Năm 2022, đơn vị đã tiếp nhận 75 sáng kiến của 68 cá nhân thuộc các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh.

btđkt4

Toàn cảnh buổi họp Hội đồng sáng kiến tỉnh

Tại cuộc họp, với tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm, khách quan, Hội đồng sáng kiến tỉnh đã nhận xét, đánh giá hồ sơ giải pháp, sáng kiến với các tiêu chí theo quy định hiện hành, bao gồm: Tóm tắt báo cáo giải pháp, sáng kiến; thời điểm áp dụng; tính mới, tính sáng tạo; khả năng áp dụng, hiệu quả mang lại; phạm vi ảnh hưởng... đồng thời chỉ rõ những ưu điểm, hạn chế của các giải pháp, sáng kiến. Một số giải pháp, sáng kiến có khả năng, hiệu quả áp dụng cao. Tuy nhiên, vẫn còn có những giải pháp, sáng kiến thể hiện chưa rõ tính mới, tính sáng tạo, phạm vi ảnh hưởng hẹp, chưa mô tả được giải pháp, lợi ích mang lại của giải pháp, sáng kiến, thời gian áp dụng chưa đạt…

Kết quả: Hội đồng sáng kiến tỉnh bỏ phiếu thống nhất 51/75 giải pháp, sáng kiến đủ điều kiện trình UBND tỉnh ban hành quyết định công nhận; 24 giải pháp, sáng kiến còn lại không đạt yêu cầu.

Phát biểu tại buổi họp, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Hà, Chủ tịch Hội đồng sáng kiến tỉnh ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của cơ quan thường trực Ban Thi đua - Khen thưởng, Sở Nội vụ; tổ thẩm định Hội đồng sáng kiến cấp tỉnh trong việc hướng dẫn, tiếp nhận và phân loại các giải pháp, sáng kiến một cách khoa học; việc thẩm định giải pháp, sáng kiến được thực hiện kỹ càng; công tác đánh giá giải pháp, sáng kiến được thực hiện chặt chẽ.

Với những giải pháp, sáng kiến được công nhận, ngoài việc làm cơ sở cho các hình thức khen thưởng, cơ quan thường trực tiếp tục rà soát, tham mưu để áp dụng, nhân rộng tại các cơ quan, đơn vị, địa phương.

Văn Thị Lệ- Ban TĐKT