Đại hội thành lập Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Đắk Lắk

Thực hiện Quyết định số 2577/QĐ-UBND ngày 06/10/2011 của Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk, về việc cho phép thành lập Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh; được sự đồng ý của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, ngày 07/10/2011 tại thành phố Buôn Ma Thuột, Ban vận động thành lập Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh đã phối hợp với các đơn vị có liên quan tổ chức đại hội thành lập Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh (Liên hiệp).

Về dự đại hội có đại diện lãnh đạo Thường trực Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND, Ban Thường trực UBMTTQ Việt Nam tỉnh, lãnh đạo các Sở, ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức hữu nghị tỉnh và lãnh đạo các huyện, thị xã, thành phố cùng 63 hội viên là thành viên tham gia sáng lập Liên hiệp.

Đại hội đã thông qua: Báo cáo kết quả vận động thành lập hội, phương hướng nhiệm vụ hoạt động của Liên hiệp nhiệm kỳ 2011-2016 và dự thảo Điều lệ Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh,... Tại Đại hội đại diện Lãnh đạo Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã phát biểu chỉ đạo Đại hội.

Đại hội đã tiến hành bầu Ban Chấp hành khóa I, nhiệm kỳ 2011-2016: 27 ủy viên, bầu Ban Thường vụ: 09 ủy viên và Ban kiểm tra: 03 ủy viên.

Các chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh khóa I, nhiệm kỳ 2011-2016 được Ban chấp hành bầu gồm:

1. Đ/c Mai Văn Năm, nguyên Phó Trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo Tây Nguyên được bầu giữ chức danh Chủ tịch Liên hiệp.

2. Đ/c Võ Tấn Tài, nguyên Vụ trưởng Dân tộc – Tôn giáo, Ban chỉ đạo Tây Nguyên được bầu giữ chức danh Phó Chủ tịch Liên hiệp, kiêm Tổng thư ký.

3. Đ/c Nguyễn Văn Khương, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ được bầu giữ chức danh Phó Chủ tịch Liên hiệp (kiêm nhiệm).

4. Đ/c H’Luộc N’Tơr, nguyên Phó Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh được bầu giữ chức danh Phó Chủ tịch Liên hiệp, kiêm Trưởng ban kiểm tra

Đại hội đã thông qua Điều lệ Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh, khóa I, nhiệm kỳ 2011-2016 gồm 7 Chương, 20 Điều và sẽ có hiệu lực thi hành kể từ ngày được Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk phê duyệt.

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh được thành lập sẽ là tổ chức xã hội hoạt động chuyên trách trên lĩnh vực đối ngoại nhân dân; thực hiện chức năng vận động, tập hợp rộng rãi các tầng lớp nhân dân trong tỉnh đấu tranh cho hoà bình và phát triển quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa nhân dân của tỉnh Đắk Lắk với nhân dân các nước, các tổ chức phi chính phủ vì mục tiêu hoà bình, đoàn kết cùng phát triển./.

Trần Công Lộc

(Phòng Tổ chức Bộ máy và Đào tạo)