Hội nghị công chức, viên chức và người lao động triển khai nhiệm vụ năm 2018 của Sở Nội vụ

Ngày 09/02/2018, Giám đốc phối hợp với Ban Chấp hành Công đoàn Sở Nội vụ tổ chức Hội nghị công chức, viên chức và người lao động triển khai nhiệm vụ năm 2018 nhằm đánh giá kết quả hoạt động năm 2017, đề ra phương hướng công tác năm 2018. Tham dự Hội nghị có toàn thể công chức, viên chức và nhân viên cơ quan. Đồng chí Miên Klơng - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc, đồng chí Nguyễn Doãn Việt - Ủy viên BTV Đảng ủy, Phó Giám đốc và đồng chí H’ Yâo Knul - Ủy viên BTV Đảng ủy, Chủ tịch BCH Công đoàn, Phó Giám đốc đồng chủ trì Hội nghị.

Chủ trì Hội nghị

Được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thường xuyên và sát sao của Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân tỉnh, Ủy ban nhân dân tỉnh trên tất cả các lĩnh vực chuyên môn được giao; năm 2017, tập thể Đảng ủy, Ban Giám đốc, công chức, viên chức, nhân viên Sở Nội vụ đã nêu cao tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh - chính trị trên địa bàn tỉnh.

Bên cạnh việc thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn, trong năm 2017, Sở Nội vụ đã triển khai thực hiện tốt Quy chế làm việc, Quy chế phối hợp giữa Giám đốc và Ban Chấp hành Công đoàn cũng như các quy chế, quy định nội bộ. Triển khai cho công chức, viên chức và đoàn viên các đoàn thể quần chúng hưởng ứng cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (Khóa XI) về những vấn đề cấp bách xây dựng Đảng hiện nay, Nghị quyết Trung ương 4 (Khóa XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ; Quy định thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội, sử dụng hiệu quả thời gian làm việc đối với cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động trong các cơ quan, đơn vị Nhà nước trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, tổ chức thăm và tặng quà cho bà con nhân dân 02 buôn kết nghĩa nhân dịp các ngày lễ, ngày tết; tham gia đầy đủ các đợt quyên góp ủng hộ thiên tai bão lụt; tham gia các đợt hội thao do Đảng ủy khối các cơ quan, Công đoàn viên chức tỉnh… tổ chức, đạt nhiều giải thưởng cá nhân, tập thể.

(Ảnh Hội nghị)

Công tác tổ chức cán bộ và việc thực hiện các chế độ chính sách cho công chức, viên chức, nhân viên Sở Nội vụ luôn được đảm bảo. Trong năm đã thực hiện nâng bậc lương thường xuyên cho 17 trường hợp, nâng bậc lương trước thời hạn cho 12 trường hợp; công tác đào tạo, bồi dưỡng luôn được quan tâm, chú trọng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ và năng lực công tác của công chức, viên chức, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Về kết quả thi đua khen thưởng, năm 2017, Sở Nội vụ có 03 tập thể đạt danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc; 17 cá nhân đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở, 03 tập thể và 37 cá nhân được tặng Giấy khen của Giám đốc Sở; đề nghị UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 04 tập thể và 06 cá nhân; đề nghị Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng III cho 01 cá nhân.

DSC 0136 ccvc

Tặng thưởng cho các tập thể và cá nhân

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe dự thảo Báo cáo kết quả hoạt động năm 2017 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2018, Báo cáo thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở năm 2017 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2018, Báo cáo hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân năm 2017. Phát biểu thảo luận tại Hội nghị, các đại biểu đưa ra nhiều ý kiến góp ý điều chỉnh, bổ sung nhằm hoàn thiện các quy định, quy chế nội bộ của cơ quan; thảo luận đi đến thống nhất thông qua Nghị quyết Hội nghị Công chức, viên chức và người lao động, tạo tiền đề thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2018 của Sở.

Phát biểu bế mạc Hội nghị, đồng chí Miên Klơng - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Nội vụ đề nghị trong năm 2018, toàn thể công chức, viên chức, nhân viên Sở Nội vụ tiếp tục nỗ lực hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị được giao, góp phần xây dựng nền hành chính trong sạch, vững mạnh, hiệu lực, hiệu quả./.

Tin&ảnh: Bích Phương (VP Sở)