Lễ Khánh thành và cung hiến nhà thờ Chi hội Tin lành Ea Hiu tại xã Ea Hiu, huyện Krông Pắc

Ngày 10/12/2020, Chi hội Tin lành Ea Hiu đã long trọng tổ chức lễ Khánh thành và cung hiến Nhà thờ.

Nhà thờ Chi hội Tin lành Ea Hiu

Đến tham dự buổi lễ có bà H’ Ly Na Niê, Phó Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh cùng đại diện ban ngành đoàn thể cấp huyện, cấp xã.

Về phía giáo hội, có Mục sư Thái Phước Trường – Hội trưởng Hội thánh Tin lành Việt Nam (miền Nam) đến dự và làm chủ lễ. Tham dự chương trình còn có các Mục sư Uỷ viên Tổng Liên hội, Ban Đại diện Tin lành tỉnh Đắk Lắk, nhân sự đại diện Tin Lành tỉnh Quảng Trị và các Quản nhiệm – đại diện Chấp sự các Hội Thánh cùng đông đảo tín đồ trong và ngoài tỉnh về tham dự.

Toàn cảnh buổi lễ

Nhà thờ chi hội Tin lành Ea Hiu là nhà thờ đầu tiên của người dân tộc Vân Kiều tại tỉnh Đắk Lắk. Công trình nhà thờ có tổng diện tích xây dựng 444m2; dài 27,5m; rộng 16m. Tổng diện tích của toàn bộ khuôn viên 2.040m2. Nhà thờ có sức chứa hơn 500 người. Tổng kinh phí xây dựng nhà thờ và công trình Cơ đốc Giáo dục là 4.924.211.000 VND.

Bà H’Ly Na Niê – Phó Trưởng Ban Tôn giáo tặng hoa chúc mừng

Chúc mừng Chi Hội Tin lành Ea Hiu với ngôi Nhà thờ mới, thay mặt Ban Tôn giáo tỉnh Đắk Lắk, Bà H’Ly Na Niê cùng đại diện chính quyền huyện Krông Pắc đã gửi lời chúc mừng đến Chi hội Tin lành Ea Hiu, cùng lời nhắn gửi đến Mục sư Ai Buân – Quản nhiệm Chi hội trong thời gian tới, cùng với chính quyền địa phương hướng dẫn bà con tín đồ đồng bào Vân Kiều nói riêng và tín đồ đạo Tin lành nói chung trên địa bàn huyện Krông Pắc sống “tốt đời, đẹp đạo”, tham gia phong trào xây dựng nông thôn mới, góp phần xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Buổi lễ diễn ra trong không khí trang nghiêm và thành công tốt đẹp./.

Tin và ảnh: Bích Trâm