Hội nghị gặp mặt chức sắc, chức việc các cơ sở tôn giáo trên địa bàn huyện Cư Kuin

Sáng ngày 14/3/2024, Ủy ban nhân dân huyện Cư Kuin tổ chức hội nghị gặp mặt chức sắc, chức việc các cơ sở tôn giáo trên địa bàn huyện. Về tham dự, có ông Nghiêm Văn Chuẩn, Phó Trưởng ban Ban Dân vận Tỉnh ủy; bà Nông Thị Thu, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh; ông Đặng Tuấn Cường, Trưởng ban Ban Tôn giáo; bà Phúc Bình Niê Kđăm, Bí thư Huyện ủy huyện Cư Kuin. Ông Võ Tấn Huy, Chủ tịch UBND huyện và ông Chu Thanh Tấn, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện đồng chủ trì hội nghị cùng với sự tham gia của 58 đại biểu là chức sắc, chức việc các cơ sở tôn giáo trên địa bàn huyện.

HN TG Cukuin

Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu tham dự đã được nghe lãnh đạo UBND huyện thông tin tình hình phát triển kinh tế - xã hội năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024. Huyện Cư Kuin hiện có 03 tôn giáo là Phật giáo, Công giáo và Tin lành với số lượng tín đồ chiếm khoảng 58% dân số của huyện. Thời gian qua, các chức sắc, chức việc các tôn giáo trên địa bàn huyện đã tích cực thực hiện công tác an sinh xã hội, tham gia các phong trào thi đua yêu nước, đảm bảo an ninh trật tự và an toàn xã hội tại địa phương. Đại diện các cơ sở tôn giáo bày tỏ tâm tư nguyện vọng, cảm ơn cấp ủy, chính quyền trên địa bàn huyện đã luôn quan tâm đến đồng bào có đạo.

HN TG Cukuin kyket

Các đại biểu ký kết chương trình phối hợp

Hội nghị tiến hành ký kết chương trình phối hợp giữa Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện với Phòng Tài nguyên Môi trường và đại diện các tổ chức tôn giáo tham gia bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu giai đoạn 2024 - 2026; ký kết chương trình phối hợp giữa Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện với đại diện các tổ chức tôn giáo tuyên truyền, vận động đồng bào các tôn giáo tham gia phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” và phong trào “ Toàn dân tham gia bảo vệ an ninh tổ quốc” trên địa bàn huyện.

HN TG Cukuin 3

Lãnh đạo huyện tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân tiêu biểu của các tôn giáo trên địa bàn huyện

Ghi nhận, đánh giá cao những đóng góp của các tổ chức tôn giáo và các chức sắc, chức việc, tín đồ trong hưởng ứng các phong trào thi đua trên các lĩnh vực, góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng trên địa bàn huyện trong thời gian qua, Chủ tịch UBND huyện đã tặng Giấy khen cho 05 tập thể và 10 cá nhân tiêu biểu của các tổ chức tôn giáo trên địa bàn huyện./.

Tin và ảnh: Bích Vượng