HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC QUẢN LÝ NHÀ NƯỚC VỀ TÍN NGƯỠNG, TÔN GIÁO NĂM 2022

Chiều ngày 27/12/2022, Ủy ban nhân dân tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tín ngưỡng, tôn giáo năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023. Đồng chí Võ Văn Cảnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị. Hội nghị có sự tham gia đại diện Sở Nội vụ, các sở, ban, ngành có liên quan; UBND, Công an, phòng Nội vụ các huyện, thị xã, thành phố.

toancanh tongket22

Toàn cảnh hội nghị

Năm 2022, sau khi dịch, bệnh Covid-19 cơ bản được kiểm soát, các hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo trên địa bàn tỉnh diễn ra bình thường, ổn định, tuân thủ pháp luật, theo đúng hiến chương của tổ chức tôn giáo đề ra. Đại đa số chức sắc, chức việc, tu sĩ và tín đồ của các tôn giáo tin tưởng vào chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, góp phần vào sự phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương. Các sinh hoạt và nhiều hoạt động tôn giáo lớn của các tổ chức tôn giáo, tổ chức tôn giáo trực thuộc thu hút đông đảo chức sắc, chức việc, tín đồ và quần chúng Nhân dân tham gia. Các nhu cầu về thuyên chuyển, bổ nhiệm chức sắc, thành lập tổ chức tôn giáo trực thuộc cũng như việc xây dựng, sửa chữa cơ sở thờ tự được chính quyền địa phương các cấp quan tâm tạo điều kiện thuận lợi, giải quyết kịp thời.

Công tác quản lý Nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo đã đạt được kết quả quan trọng, có sự đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả trong công tác quản lý đối với hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo. Chủ động tuyên truyền, phổ biến pháp luật, thực hiện tốt công tác vận động, hướng dẫn các tổ chức hoạt động tôn giáo đúng pháp luật. Công tác phối hợp giữa các ngành, các cấp luôn được đảm bảo chặt chẽ, tạo sự thống nhất cao trong tham mưu giải quyết các nhu cầu tôn giáo.

PCT Tongket22

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Cảnh phát biểu kết luận

Phát biểu kết luận hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Cảnh yêu cầu thời gian tới, các cấp, các ngành cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo, đặc biệt là Luật Tín ngưỡng, tôn giáo, Nghị định 162/2017/NĐ-CP ngày 30/12/2017 của Chính phủ; giải quyết kịp thời các nhu cầu sinh hoạt tín ngưỡng, tôn giáo đúng quy định Nhà nước; tăng cường công tác kiểm tra việc thực hiện Luật tín ngưỡng, tôn giáo tại các địa phương./.

Tin và ảnh: Bích Vượng