Lễ công bố quyết định trụ trì Chùa Hưng Pháp, huyện Cư M’gar

Sáng ngày 15/12/2022, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Cư M’gar tổ chức lễ công bố quyết định bổ nhiệm Đại đức Thích Thiền Hoằng trụ trì Chùa Hưng Pháp, huyện Cư M’gar. Về tham dự có ông Nghiêm Văn Chuẩn, Phó Trưởng ban Ban Dân vận Tỉnh ủy; ông Đặng Tuấn Cường, Trưởng ban Ban Tôn giáo tỉnh; ông Y Wem H’Wing, Phó Chủ tịch UBND huyện Cư M’gar; cùng đại diện các ban, ngành của huyện và xã Ea H’đing. Về phía giáo hội, có Hòa thượng Thích Châu Quang, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đắk Lắk cùng chư tôn đức Ban Trị sự GHPGVN tỉnh, các huyện, thành phố và phật tử trên địa bàn huyện.

toancanh khanhthanhchua

Đại biểu tham dự lễ

Tại buổi lễ, Hòa thượng Thích Châu Quang, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh đã trao quyết định bổ nhiệm trụ trì và ban đạo từ sách tấn, động viên và nhấn mạnh tầm quan trọng của vị trụ trì. Hòa thượng mong muốn rằng Đại đức là tăng sĩ trẻ cần vun đắp đạo lực, trí lực và đức lực để tạo niềm tin và chỗ dựa cho quần chúng phật tử; đồng thời kêu gọi phật tử tại địa phương một lòng hộ trì Chánh pháp, cùng với Đại đức trụ trì chung lo phật sự.

dai duc TTH

Đại đức Thích Thiền Hoằng nhận quyết định

Đại diện chính quyền địa phương phát biểu chúc mừng Đại đức Thích Thiền Hoằng, trụ trì Chùa Hưng Pháp. Đồng thời, tin tưởng rằng Đại đức sẽ phát huy tốt vai trò của mình, đoàn kết, hướng dẫn phật tử sống “Tốt đời, đẹp đạo”, thực hiện tốt Hiến chương của GHPGVN, các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và quy định chính quyền địa phương./.

Tin và ảnh: Bích Vượng