Khai giảng Lớp Bồi dưỡng lãnh đạo, quản lý cấp phòng

Triển khai Kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức tỉnh Đắk Lắk năm 2020 đã được Ủy ban nhân dân tỉnh phê duyệt tại Quyết định 3836/QĐ-UBND ngày 25/12/2019; Sáng 06/10/2020, tại Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh, Sở Nội vụ phối hợp với Trường Đại học Nội vụ Hà Nội Phân hiệu tại thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Lễ khai giảng Lớp Bồi dưỡng lãnh đạo, quản lý cấp phòng.

Tham dự buổi Lễ có sự hiện diện của Đồng chí Hoàng Mạnh Hùng Phó Giám đốc Sở Nội vụ; Thạc sĩ Trần Thị Xuyến Giám đốc Trung tâm đào tạo bồi dưỡng, Đại học Nội vụ Hà Nội phân hiệu tại thành phố Hồ Chí Minh.

2

Lớp Bồi dưỡng lãnh đạo, quản lý cấp phòng được tổ chức từ ngày 06/10/2020 đến ngày 29/10/2020 với sự tham gia của hơn 100 học viên là là công chức, viên chức là lãnh đạo cấp phòng và tương đương hoặc công chức, viên chức trong diện quy hoạch lãnh đạo cấp phòng thuộc UBND các huyện, thị xã, thành phố và các Sở, ban, ngành trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk.

Tại khóa học này học viên sẽ được bổ sung những kiến thức, kỹ năng cơ bản về quản lý, điều hành công tác để thực thi chức năng, nhiệm vụ của quản lý cấp phòng như: kỹ năng quản lý và phát triển nhân sự của lãnh đạo cấp phòng; kỹ năng cập nhật và áp dụng pháp luật trong công tác; kiểm tra, giám sát hoạt động của cấp phòng... Đây là chương trình Bồi dưỡng những kiến thức rất cần thiết nhằm xây dựng đội ngũ công chức nhà nước thành thạo về chuyên môn nghiệp vụ, có trình độ quản lý tốt, đáp ứng yêu cầu của việc kiện toàn và nâng cao hiệu quả của bộ máy quản lý nhà nước, đảm bảo điều kiện chuẩn hoá các tiêu chuẩn chức danh lãnh đạo, quản lý theo quy định.

3

Phát biểu tại Lễ khai giảng, Đồng chí Hoàng Mạnh Hùng Phó Giám đốc Sở Nội vụ chúc mừng các đồng chí học viên tham dự lớp học, yêu cầu các học viên trong thời gian tham gia lớp Bồi dưỡng phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, tuân thủ nội quy, quy chế học tập, tập trung nghe giảng, tham dự đầy đủ các buổi học để tiếp thu trọn vẹn các nội dung chuyên đề; tích cực tham gia thảo luận, nghiên cứu và trao đổi trực tiếp những vướng mắc trong quá trình lãnh đạo, quản lý tại cơ quan mình từ đó qua trao đổi tìm ra những giải pháp thiết thực để vận dụng những kiến thức đã được học nâng cao hiệu quả công tác./.

Khánh Hoàng