Đoàn kiểm tra 1391 làm việc tại Sở Công Thương

Tiếp tục thực hiện Kế hoạch kiểm tra CCHC năm 2022 trên địa bàn tỉnh, ngày 13/10/2022, Đoàn kiểm tra 1391 do đồng chí Hoàng Mạnh Hùng, Phó Giám đốc Sở Nội vụ làm Trưởng Đoàn tiến hành kiểm tra công tác triển khai, thực hiện cải cách hành chính tại Sở Công Thương, mốc thời gian kiểm tra từ ngày 01/01/2021 đến hết ngày 15/9/2022.

ktra congthương

Đoàn kiểm tra 1391 làm việc tại Sở Công Thương

Qua kiểm tra cho thấy, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, Ban giám đốc Sở, việc tổ chức thực hiện chương trình cải cách hành chính của Sở Công Thương đã được thực hiện thường xuyên và đi vào nền nếp. Chỉ số Cải cách hành chính của Sở Công Thương năm 2021 đã được cải thiện, từ vị trí 15/18 (năm 2020) lên xếp thứ 9/18 các sở, ban, ngành. Sở đã triển khai thực hiện đồng bộ 6 nhiệm vụ cải cách hành chính: cải cách thể chế; cải cách thủ tục hành chính; cải cách tổ chức bộ máy hành chính; cải cách chế độ công vụ; cải cách tài chính công; xây dựng và phát triển Chính quyền điện tử, Chính quyền số và chú trọng công tác chỉ đạo, điều hành. Công tác rà soát, đánh giá thủ tục hành chính được thực hiện theo quy định và đã có đề xuất rút ngắn thời gian giải quyết thủ tục hành chính; 100% hồ sơ được nộp trực tiếp được cập nhật lên Hệ thống iGate. Sở cũng đã thực hiện sắp xếp, kiện toàn lại cơ cấu tổ chức và quy định chức năng, nhiệm vụ cho các cơ quan, đơn vị thuộc và trực thuộc theo quy định tại Nghị định số 107/2020/NĐ-CP và Thông tư số 04/2022/TT-BCT.

Tuy nhiên, việc thực hiên cải cách hành chính của Sở Công Thương vẫn còn một số tồn tại, hạn chế như: Trong năm 2021, việc thực hiện nhiệm vụ của UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh giao cho Sở còn 13 nhiệm vụ thực hiện chậm so với tiến độ giao; có 01 hồ sơ thủ tục hành chính trên hệ thống iGate chưa được cập nhật trạng thái xử lý.

ktra congthương2

Đồng chí Hoàng Mạnh Hùng, Trưởng Đoàn kiểm tra, Phó Giám đốc Sở Nội vụ phát biểu kết luận

Kết luận buổi làm việc, Đoàn kiểm tra 1391 đề nghị Sở Công Thương khắc phục những tồn tại, hạn chế mà Đoàn đã chỉ ra, phấn đấu hoàn thành đúng tiến độ 100% nhiệm vụ được giao; thường xuyên rà soát lại hồ sơ cập nhật lên Hệ thống iGate và phối hợp với Văn phòng UBND tỉnh để có hướng xử lý đối với những hồ sơ cập nhật lỗi, hồ sơ hủy bỏ, hồ sơ chuyển trả, hồ sơ chưa kích hoạt trạng thái hoàn thành các bước liên quan trên hệ thống iGate…. Đồng thời, thường xuyên theo dõi, thực hiện Bản cam kết cải cách hành chính năm 2022 đảm bảo hoàn thành 100% chỉ tiêu Giám đốc Sở đã cam kết với Chủ tịch UBND tỉnh./.

Tin&ảnh: Hoàng Nguyên - Phòng CCHC&VTLT