Sở Nội vụ tổ chức Tọa đàm về cải cách hành chính năm 2022

Nhằm triển khai thực hiện hiệu quả Kế hoạch tuyên truyền cải cách hành chính năm 2022, ngày 07/10/2022, Sở Nội vụ tổ chức Tọa đàm về cải cách hành chính năm 2022. Tham dự Tọa đàm có toàn thể công chức, viên chức, người lao động Sở Nội vụ; đồng chí Bạch Văn Mạnh, Giám đốc Sở Nội vụ và đồng chí Hoàng Mạnh Hùng, Phó Giám đốc Sở Nội vụ đồng chủ trì Tọa đàm.

toadam1

Các đồng chí chủ trì Tọa đàm

Tại buổi Tọa đàm, công chức, viên chức, người lao động Sở Nội vụ được nghe các ý kiến chỉ đạo, quán triệt của các đồng chí lãnh đạo Sở về việc tham mưu, thực hiện công tác cải cách hành chính và tuyên truyền, triển khai Ngày Chuyển đổi số tỉnh Đắk Lắk 10/10. Đại diện các cơ quan, đơn vị báo cáo, tham luận về các chủ đề: Tổng quan cải cách hành chính nhà nước tỉnh Đắk Lắk giai đoạn 2021-2025; Kết quả cải cách hành chính tại Sở Nội vụ năm 2021 và cải thiện Chỉ số cải cách hành chính năm 2022; Cải cách tổ chức bộ máy hành chính của tỉnh và kết quả thực hiện tại Sở Nội vụ; Cải cách thủ tục hành chính và kết quả đề xuất phương án đơn giản hóa thủ tục hành chính; Cải cách chế độ công vụ và kết quả thực hiện tại Sở Nội vụ; Chuyển đổi số của tỉnh và kế hoạch cải thiện Chỉ số chuyển đổi số của Sở Nội vụ. Đồng thời, Tọa đàm cũng đã thảo luận, chỉ ra những tồn tại, hạn chế và đề xuất biện pháp, giải pháp nâng cao hiệu quả công tác cải cách hành chính tại Sở Nội vụ trong thời gian tới.

toadam2

Đồng chí Bạch Văn Mạnh, Giám đốc Sở Nội vụ phát biểu tại Tọa đàm

Phát biểu kết luận Tọa đàm, Giám đốc Sở Nội vụ Bạch Văn Mạnh nhấn mạnh: Cải cách hành chính là một trong ba khâu đột phá để phát triển đất nước, mà kết quả, hiệu quả công tác cải cách hành chính phụ thuộc rất lớn vào vai trò của người đứng đầu; theo đó, ở đâu người đứng đầu quan tâm đến công tác cải cách hành chính thì ở đó công tác cải cách hành chính được làm tốt, đạt hiệu quả cao. Để triển khai thực hiện tốt công tác cải cách hành chính trong thời gian tiếp theo, phấn đấu nâng cao sự hài lòng của tổ chức, cá nhân đối với sự phục vụ của cơ quan Sở Nội vụ, đồng chí Bạch Văn Mạnh yêu cầu các cơ quan, đơn vị triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ sau:

1. Tập trung thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các chủ trương, chính sách, các chỉ đạo của Trung ương, Tỉnh ủy và UBND tỉnh đối với công tác cải cách hành chính, đề cao vai trò, trách nhiệm người đứng đầu trong thực hiện cải cách hành chính. Triển khai thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 17-CT/TU ngày 24/11/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về đẩy mạnh cải cách hành chính giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030.

2. Tiếp tục triển khai đồng bộ các nội dung cải cách hành chính bám sát chủ đề năm 2022 là “Đẩy mạnh thực hiện Chính quyền điện tử, hướng đến Chính quyền số, nâng cao sự hài lòng của tổ chức cá nhân về sự phục vụ của cơ quan Sở Nội vụ”. Tham mưu Giám đốc hoàn thành 100% Bản cam kết thực hiện cải cách hành chính năm 2022.

3. Tiếp tục rà soát, đánh giá thủ tục hành chính và có phương án đơn giản hóa thủ tục hành chính; đổi mới việc thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính theo hướng nâng cao chất lượng phục vụ, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin; nâng cao hơn nữa hiệu quả cung cấp dịch vụ công trực tuyến trên Cổng dịch vụ công của tỉnh. Tổ chức tốt việc tiếp nhận, giải quyết hồ sơ thủ tục hành chính, phấn đấu không có hồ sơ trễ hẹn.

4. Tiếp tục giữ vững, phát huy những kết quả đạt được trong năm 2021; tập trung tham mưu thực hiện các giải pháp, biện pháp nhằm cải thiện các tiêu chí, tiêu chí thành phần bị mất điểm thuộc Bộ Chỉ số cải cách hành chính, phấn đấu kết quả đánh giá Chỉ số cải cách hành chính năm 2022 và những năm tiếp theo của Sở Nội vụ nằm trong nhóm điều hành xuất sắc và tốt.

Buổi Tọa đàm được tổ chức nhằm tuyên truyền, phổ biến sâu rộng đến toàn thể công chức, viên chức, người lao động của Sở về các nội dung, nhiệm vụ cải cách hành chính, chuyển đổi số giai đoạn 2021-2030; phân tích chi tiết tình hình, kết quả thực hiện công tác cải cách hành chính của Sở Nội vụ để rút ra các bài học kinh nghiệm và bàn biện pháp, giải pháp cải thiện Chỉ số cải cách hành chính, nâng cao hiệu quả công tác cải cách hành chính trong thời gian tới.

Một số hình ảnh của buổi Tọa đàm

toadam5

toadam3

toadam toancanh