Kiểm tra kết quả thực hiện công tác văn thư, lưu trữ năm 2022

Thực hiện Kế hoạch kiểm tra văn thư, lưu trữ năm 2022 trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk theo Quyết định số 386/QĐ-SNV ngày 18/7/2022 của Giám đốc Sở Nội vụ, từ ngày 23/8/2022, Đoàn kiểm tra văn thư, lưu trữ năm 2022 trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk (sau đây gọi tắt là Đoàn kiểm tra số 386) do đồng chí Hoàng Mạnh Hùng, Phó Giám đốc Sở Nội vụ làm Trưởng Đoàn đã tiến hành kiểm tra 09 cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh, bao gồm: Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Tư pháp, UBND huyện Cư Mgar, UBND huyện Ea Kar, UBND huyện Ea Súp, Ngân hàng chính sách xã hội, Qũy phát triển đất Đắk Lắk,Trường Cao đẳng Công nghệ Tây nguyên, Thủy điện Buôn Kuốp.

Ktra Cumgar

Quang cảnh buổi kiểm tra tại UBND huyện Cư Mgar

Đoàn kiểm tra đã tiến hành kiểm tra thực tế công tác triển khai, thực hiện công tác văn thư, lưu trữ trong thời gian từ 01/01/2019 đến hết 4/2022 tại các cơ quan, đơn vị. Qua kết quả kiểm tra, Đoàn kiểm tra nhận xét, đánh giá những kết quả đạt được và những hạn chế về triển khai thực hiện đối với các nội dung: Công tác quản lý, chỉ đạo hoạt động văn thư, lưu trữ: Sự chỉ đạo, điều hành của lãnh đạo các cơ quan, tổ chức, địa phương đối với công tác văn thư, lưu trữ; công tác triển khai các văn bản quy phạm pháp luật, các văn bản khác của Nhà nước về văn thư, lưu trữ; việc xây dựng, ban hành văn bản chỉ đạo, hướng dẫn về công tác tổ chức văn thư, lưu trữ tại cơ quan, tổ chức, địa phương; Công tác triển khai thực hiện Chỉ thị số 13/CT-UBND ngày 19/7/2021 của Ủy ban nhân dân tỉnh về việc tăng cường quản lý công tác văn thư, lưu trữ trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk; Công tác văn thư; Công tác lưu trữ; Việc triển khai, ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác văn thư, lưu trữ, việc bố trí kho và trang thiết bị bảo quản tài liệu lưu trữ; số hóa tài liệu lưu trữ; Thực hiện các quy định về tiêu chuẩn chức danh công chức, viên chức làm công tác văn thư, lưu trữ; công tác đào tạo, tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ văn thư, lưu trữ; thực hiện chế độ phụ cấp đối với công chức, viên chức làm công tác văn thư, lưu trữ.

Ktra Esup

Đoàn kiểm tra số 386 kiểm tra thực tế tại kho lưu trữ UBND huyện Ea Súp

Bên cạnh những kết quả đạt được, việc thực hiện công tác văn thư, lưu trữ tại các cơ quan, đơn vị còn một số hạn chế như: Hồ sơ công việc chất lượng chưa cao, thực hiện chỉnh lý tài liệu lưu trữ chưa đúng quy định, chưa ban hành danh mục hồ sơ hàng năm... Kết thúc buổi làm việc, Đoàn kiểm tra 386 đề nghị các cơ quan, đơn vị khắc phục ngay những tồn tại, hạn chế mà Đoàn đã chỉ ra trong quá trình kiểm tra; rà soát, tham mưu thực hiện những nội dung còn thiếu sót. Đồng thời, thường xuyên theo dõi, thực hiện công tác văn thư, lưu trữ đảm bảo thực hiện đúng quy định hiện hành./.

Tin & ảnh: Bích Trâm – Phòng CCHC&VTLT, Sở Nội vụ