idesk

lich lam viec

hoi dap

khao sat

gopyduthao

Liên kết website

Thống kê

Đang có 73 khách và không thành viên đang online

Chương trình "Dân hỏi – Thủ trưởng cơ quan hành chính trả lời" tháng 3/2020 về chủ đề “Công tác khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cho người dân trên địa bàn tỉnh
Chương trình "Dân hỏi – Thủ trưởng cơ quan hành chính trả lời" tháng 3/2020 về chủ đề “Công tác khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cho người dân trên địa bàn tỉnh

Tối 23/3/2020, Sở Nội vụ phối hợp với Đài Phát thanh Truyền hình tỉnh và Báo Đắk Lắk tổ chức chương trình "Dân hỏi – Thủ trưởng cơ quan hành chính trả lời” tháng 3/2020.

Khách mời tham gia chương trình có các ông: Nay Phi La, Giám đốc Sở Y tế và ông Trương Văn Sáng, Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh.

Anh Dân hỏi tháng 3 2020

Khách mời tham dự Chương trình đối thoại trực tiếp tháng 3/2020.

Giữa tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp và có chiều hướng bùng phát trên phạm vi toàn cầu. Ông Na Phi La đã giải đáp những thắc mắc cho khán giả hiểu về dịch bệnh Covid-19, cách phòng chống và các biên pháp cách ly khi nhiễm bệnh, giải đáp về quyền và nghĩa vụ của người nhiễm Covid-19... Từ đó, giúp người dân hiểu và quý trọng sức khỏe của bản thân. Đồng thời, tuyên truyền chúng ta cần nâng cao và cải thiện sức khỏe và chất lượng cuộc sống, tuyên truyền sâu rộng về việc phòng chống dịch bệnh, tổ chức các chương trình khám chữa bệnh về các vùng sâu, vùng xa. Bảo đảm mọi người dân được hưởng các dịch vụ chăm sóc sức khoẻ ban đầu, mở rộng tiếp cận và sử dụng các dịch vụ y tế có chất lượng. Người dân được sống trong cộng đồng an toàn, phát triển tốt về thể chất và tinh thần.

Bên cạnh đó, Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh đã tư vấn cho khán giả về các thủ tục hành chính trong lĩnh vực bảo hiểm y tế, các chế độ trợ cấp, giải quyết về bảo hiểm xã hội. Khách mời cũng tham gia đối thoại với người dân về các vấn đề như: Trình tự thủ tục cần thiết để có thể khám chữa bệnh ngoại tuyến, chính sách khám, chữa bệnh ưu tiên đối với những trường hợp tham gia BHYT 5 năm trở lên, cách tính giảm trừ khi tham gia BHYT hộ gia đình, chế độ, mức hưởng thai sản của phụ nữ lao động khi tham gia BHXH… Các ý kiến được trao đổi với tinh thần thẳng thắn, dân chủ giúp người dân tháo gỡ được những khó khăn vướng mắc hiện tại để chủ động hơn khi lựa chọn nơi khám, chữa bệnh và chuẩn bị mọi thủ tục cần thiết khi thanh toán BHXH, BHYT. Thông qua các cuộc đối thoại người dân thấy rõ hơn vai trò, ý nghĩa của việc tham gia BHXH, BHYT trong hệ thống an sinh xã hội; quyền lợi và nghĩa vụ của mình khi tham gia BHXH, BHYT góp phần giảm bớt những khó khăn về kinh tế cho gia đình và xã hội nhằm thực hiện tốt mục tiêu “Bảo hiểm xã hội cho mọi người lao động”, “Bảo hiểm y tế toàn dân”.

Tin&ảnh: Hoàng Nguyên-P.CCHC

dich vu cong

dan hoi

co so du lieu quoc gia

van ban chi dao

daklakgovvn

Cong bao Dak Lak