Đắk Lắk triển khai sáng kiến về cải cách hành chính

Sở Nội vụ tỉnh Đắk Lắk đã thống kê các sáng kiến, cách làm hay về cải cách hành chính năm 2018 và đề nghị các sở, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh hoàn thiện, áp dụng và nhân rộng trong năm 2019:

Một là, sáng kiến triển khai động viên doanh nghiệp sử dụng hóa đơn điện tử trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk tạo điều kiện cho việc thực hiện chính quyền điện tử.

Hai là, sáng kiến về clip hướng dẫn quy trình thực hiện thủ tục hành chính trên môi trường mạng – Áp dụng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 giúp người dân, doanh nghiệp tiếp cận, sử dụng các dịch vụ công tại Cổng dịch vụ hành chính công tích hợp một cửa điện tử.

Ba là, sáng kiến xây dựng quy trình thực nghiệm tích hợp các giải pháp công nghệ thông tin vào công tác cải cách quản lý ngành y tế.

Bốn là, sáng kiến tích hợp chức năng kiểm soát thực hiện các nhiệm vụ của cơ quan hành chính nhà nước trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk trên phần mềm Quản lý văn bản và Điều hành (iDesk)

Năm là, giải pháp nâng cao hiệu quả giải quyết thủ tục hành chính tại Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả

Cuối cùng là giải pháp kinh nghiệm thực hiện nhiệm vụ kiểm soát thủ tục hành chính góp phần nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước đối với công tác cải cách hành chính.

Sở Nội vụ đã đề nghị các cơ quan, đơn vị tiếp tục quan tâm, khuyến khích và tạo điều kiện thuận lợi để cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trên địa bàn tỉnh tiếp tục tìm kiếm sáng kiến, giải pháp để nâng cao hiệu quả làm việc, tạo đột phá trong công tác cải cách hành chính, đặc biệt là các sáng kiến, giải pháp thực hiện trọng tâm cải cách hành chính năm 2019 về Sắp xếp tổ chức bộ máy cơ quan nhà nước các cấp tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả./.

Ngọc Anh