idesk

lich lam viec

hoi dap

khao sat

gopyduthao

Liên kết website

Thống kê

Đang có 149 khách và không thành viên đang online

Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2021 của ngành Nội vụ
Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2021 của ngành Nội vụ

Sáng ngày 02/7/2021, Bộ Nội vụ đã tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2021 của ngành Nội vụ. Chủ trì Hội nghị là đồng chí Phạm Thị Thanh Trà - Bộ trưởng Bộ Nội vụ; tham dự Hội nghị còn có các Thứ trưởng, lãnh đạo các Vụ và cơ quan trực thuộc Bộ Nội vụ. Tham dự tại điểm cầu tỉnh Đắk Lắk có các đồng chí: Bạch Văn Mạnh - Giám đốc Sở Nội vụ và các đồng chí Phó Giám đốc Sở, trưởng các cơ quan, đơn vị thuộc và trực thuộc Sở.

Tại Hội nghị, Đồng chí Vũ Đăng Minh - Chánh Văn phòng Bộ đã trình bày Báo cáo tóm tắt kết quả công tác 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2021 của ngành Nội vụ. Báo cáo đã đánh giá, nêu rõ những kết quả trọng tâm đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2021 về công tác xây dựng thể chế, chính sách, công tác tổ chức nhà nước, công tác tín ngưỡng tôn giáo, công tác thi đua khen thưởng, công tác văn thư, lưu trữ… và một số tồn tại, hạn chế cần khắc phục trong 6 tháng cuối năm 2021.

a325341

Trên cơ sở đó, đại diện Sở Nội vụ các địa phương đã tập trung thảo luận về một số khó khăn, tồn tại, hạn chế để đề xuất phương hướng và giải pháp thực hiện trong thời gian tới. Tại Hội nghị, đồng chí Bạch Văn Mạnh - Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Đắk Lắk đã báo cáo tham luận về kinh nghiệm trong việc giải quyết giáo viên hợp đồng trước năm 2015 tại tỉnh Đắk Lắk.

Tại Hội nghị, đồng chí Vũ Đăng Minh - Chánh Văn phòng Bộ đã công bố Quyết định khen thưởng đối với 13 tập thể và 13 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

b252352565

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Phạm Thị Thanh Trà - Bộ trưởng Bộ Nội vụ đã biểu dương, đánh giá cao sự nỗ lực, quyết tâm trong thực hiện nhiệm vụ được giao của Bộ Nội vụ và các địa phương. Đề nghị trong thời gian tới các Bộ, ngành, địa phương cần tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm sau: Tập trung hoàn thiện Luật Thi đua, khen thưởng (sửa đổi) để trình Quốc hội khóa XV, Kỳ họp thứ hai thông qua vào tháng 10/2021; Tiếp tục tổ chức xây dựng Dự án Luật Lưu trữ (sửa đổi), Luật Thực hiện dân chủ ở xã, phường, thị trấn; Tập trung xây dựng, hoàn thiện các văn bản, đề án đã được Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ giao trong năm 2021; Thực hiện bảo đảm tiến độ, chất lượng các nhiệm vụ trong Chương trình hành động của Bộ Nội vụ thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng trong năm 2021; Các bộ, ngành, địa phương tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ thuộc lĩnh vực Nội vụ được cấp có thẩm quyền giao trong năm 2021 bảo đảm chất lượng, tiến độ; đồng thời, duy trì thực hiện tốt chế độ thông tin, báo cáo của ngành Nội vụ để kịp thời tích hợp vào cơ sở dữ liệu báo cáo Quốc gia theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ./.                               

  Tin và ảnh: Huyền Quyên.

daklakgovvn

Cong bao Dak Lak

banner bluezone

google FaceBook twitter