idesk

lich lam viec

hoi dap

khao sat

gopyduthao

Liên kết website

Thống kê

Đang có 40 khách và không thành viên đang online

Tổ chức tôn giáo tỉnh Đắk Lắk tích cực phòng, chống dịch COVID-19
Tổ chức tôn giáo tỉnh Đắk Lắk tích cực phòng, chống dịch COVID-19

Hiện nay, dịch bệnh COVID-19 đang tiếp tục diễn biến phức tạp, liên tục ghi nhận các biến chủng mới của vi rút SARS-CoV2, nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng rất cao, ảnh hưởng đến sức khỏe, đời sống của người dân. Trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột và thị xã Buôn Hồ đã ghi nhận 03 trường hợp dương tính với SARS-CoV2.

1

Thông báo tại Giáo xứ Chính Tâm, phường Tân Lợi, thành phố Buôn Ma Thuột

Thực hiện Công văn số 1988/BNV-TGCP, ngày 07/5/2021 của Bộ Nội vụ về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới; Công văn số 3906/UBND-KGVX, ngày 09/5/2021 và Công văn số 50/BTG-NV, ngày 10/5/2021 của Ban Tôn giáo về việc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 khi trên địa bàn tỉnh ghi nhận ca nhiễm COVID-19. Lãnh đạo các tổ chức tôn giáo trên địa bàn tỉnh đã ban hành văn bản, quán triệt các tổ chức tôn giáo trực thuộc, chức sắc, chức việc, tín đồ tạm ngừng các hoạt động tập trung đông người, thực hiện nghiêm khuyến cáo "5K: Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế", khuyến khích tín đồ tham gia sinh hoạt tôn giáo thông qua internet.   

Trong thời gian này, Phật giáo diễn ra Đại lễ Phật đản PL.2565 - DL.2021. Để tăng cường phòng dịch, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh quán triệt chỉ tổ chức lễ tại tự viện, không tổ chức lễ đài tập trung, không tổ chức rước xe hoa, hạn chế số lượng phật tử tham dự; truyền thống An cư kiết hạ tăng ni thực hiện tịnh tu tại cơ sở.

Cùng với đó, các tổ chức tôn giáo đã phát huy tinh thần nhân văn, bác ái của các tôn giáo, đồng hành với chính quyền các cấp và đóng góp thiết thực trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, không để lây lan ra cộng đồng.

Tin và ảnh: Bích Vượng

Một số văn bản triển khai của các tổ chức tôn giáo

Văn bản của Tòa Giám mục Ban Mê Thuột

2

Văn bản của Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh

3

4

daklakgovvn

Cong bao Dak Lak

banner bluezone

google FaceBook twitter