Lễ phát động Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu kiến thức pháp luật năm 2020

Thực hiện Kế hoạch số 3140/KH-UBND ngày 13/4/2020 của UBND tỉnh về tổ chức Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu kiến thức pháp luật năm 2020, sáng ngày 26/6/2020 tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Đắk Lắk, Ban Tổ chức Cuộc thi đã tổ chức Lễ phát động Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu kiến thức pháp luật năm 2020. Tham dự Lễ phát động có các đồng chí thành viên Ban Tổ chức và Tổ Thư ký Cuộc thi; thành viên Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh; đại diện lãnh đạo các Sở, ngành và UBND các huyện, thị xã, thành phố; đại diện Ban Giám hiệu các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp, dạy nghề cùng đông đảo cán bộ, chiến sĩ, công chức, viên chức, học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh.

Bà Phan Thị Hồng Thắng - Phó Giám đốc Sở Tư pháp,

thành viên Ban Tổ chức Cuộc thi phát biểu phát động Cuộc thi

Đây là Cuộc thi tìm hiểu pháp luật đầu tiên được UBND tỉnh tổ chức theo hình thức thi trực tuyến trên mạng Internet (tại địa chỉ: “http://thitimhieuphapluat.daklak.gov.vn/"). Thí sinh tham gia cuộc thi trả lời các câu hỏi tìm hiểu các quy định pháp luật về phòng, chống tham nhũng, về lao động; tập trung vào các quy định của Luật Phòng, chống tham nhũng năm 2018, Bộ luật Lao động năm 2019... và các văn bản hướng dẫn thi hành có liên quan. Cuộc thi được chia thành 02 đợt: đợt 1, thi tìm hiểu kiến thức pháp luật về phòng, chống tham nhũng (diễn ra từ ngày 26/6/2020 đến hết ngày 31/7/2020); đợt 2, thi tìm hiểu kiến thức pháp luật về lao động (diễn ra từ ngày 01/9/2020 đến hết ngày 30/9/2020).

Các thí sinh tham gia thi khởi động tại Lễ phát động Cuộc thi

Cuộc thi năm nay được tổ chức với mục đích tuyên truyền, phổ biến, giáo dục sâu rộng kiến thức pháp luật về phòng, chống tham nhũng, lãng phí và pháp luật về lao động; nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành, học tập, tìm hiểu pháp luật của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, học sinh, sinh viên và Nhân dân, góp phần ngăn chặn và hạn chế vi phạm pháp luật, giữ gìn an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh.

Thể lệ Cuộc thi đính kèm./.

Bích Phương