Sinh hoạt chuyên đề kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 - 07/5/2024)

Nhằm phát huy truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và khẳng định bằng các hoạt động thực tiễn, chiều ngày 07/5, Chi đoàn Sở Nội vụ tổ chức sinh hoạt chuyên đề kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024).

toa dam 1

Lãnh đạo cơ quan và các đồng chí đoàn viên thanh niên tham dự buổi sinh hoạt

Tham dự buổi sinh hoạt chuyên đề có đồng chí Bạch Văn Mạnh, Tỉnh ủy viên, Bí Thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Nội vụ; đồng chí Y Mơ Mlô, Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Chủ tịch Công đoàn Sở; đồng chí Y Suynh Kbuôr, Phó Chủ tịch Hội Cựu Chiến binh Sở Nội vụ và các bạn đoàn viên thanh niên Sở Nội vụ.

Tại buổi sinh hoạt, các đoàn viên thanh niên Sở Nội vụ đã được xem phim tài liệu “Chiến thắng Điện Biên Phủ năm 1954 - 56 ngày đêm chấn động địa cầu” (https://www.youtube.com/watch?v=jy7Z3oYOp7w). Qua đó đã hiểu thêm về hoàn cảnh lịch sử; những chủ trương, quyết định chiến lược, chiến thuật sáng suốt, tài tình của Đảng Cộng sản Việt Nam, Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đại tướng Võ Nguyên Giáp và Bộ Chỉ huy Chiến dịch Điện Biên Phủ; diễn biến những trận đánh oanh liệt gắn với những địa danh lịch sử như Him Lam, Độc Lập, Đồi A1, sân bay Mường Thanh… Đặc biệt là tinh thần đại đoàn kết toàn dân từ cán bộ, chiến sĩ đến lực lượng thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến “Tất cả vì Điện Biên Phủ chiến thắng”, Điện Biên Phủ - Chiến thắng lớn nhất của quân và dân ta trong cuộc kháng chiến trường kỳ, toàn dân, toàn diện chống thực dân Pháp xâm lược.

toa dam 2

Đồng chí Bạch Văn Mạnh - Tỉnh ủy viên, Bí Thư Đảng ủy Sở, Giám đốc Sở Nội vụ chia sẽ, tuyên truyền về Chiến thắng Điện Biên Phủ

Thông qua hoạt động này nhằm giúp đoàn viên thanh niên hiểu sâu sắc hơn về ý nghĩa, tầm vóc, giá trị lịch sử của Chiến thắng Điện Biên Phủ; tri ân những công lao, cống hiến, đóng góp to lớn của những thế hệ đi trước; góp phần giáo dục, cổ vũ, động viên cán bộ, đoàn viên, thanh niên phát huy truyền thống yêu nước, tinh thần Chiến thắng Điện Biên Phủ; ý chí tự lực, tự cường, khát vọng phát triển, ra sức thi đua giành những thành tựu to lớn trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa trong tình hình mới./.

toa dam 3

Đồng chí Y Suynh Kbuôr, Phó Chủ tịch Hội Cựu Chiến binh Sở trao đổi về chiến dịch Điện Biên Phủ

toa dam 4

Đoàn viên Đoàn Dũng trình bày tham luận: “Hồ Chí Minh với Chiến thắng Điện Biên Phủ năm 1954”

toa dam 5

Đoàn viên Nguyễn Thị Huyền Quyên trình bày tham luận: “Vai trò của Đại tướng Võ Nguyên Giáp với Chiến dịch Điện Biên Phủ”

toa dam 6

Đoàn viên Lê Đình Sanh trình bày tham luận: “Nhìn lại Chiến thắng Điện Biên Phủ: Bài học và ý nghĩa cho thế hệ hiện tại và tương lai”.

Tin và ảnh: Khánh Hoàng