idesk

lich lam viec

hoi dap

khao sat

gopyduthao

Liên kết website

Thống kê

Đang có 33 khách và không thành viên đang online

Hỏi đáp

Đặt câu hỏi
Em tên là Nguyễn Thị Bích Thủy, năm nay 32 tuổi. Sau khi được nhận học bổng du học tại Nhật, em đã học tập và làm việc tại Nhật cho đến năm 2016. Từ năm 2016 đến bây giờ thì em về Sài Gòn làm việc về mảng truyền thông quảng cáo, em phụ trách mạng marketing và thiết kế quảng cáo. Hiện tại em muốn về Đắk Lắk và rất mong muốn được làm việc tại Sở Ngoại vụ. Em xin hỏi Sở Ngoại vụ có thường xuyên tuyển nhân viên không? Hoặc cho em biết làm thế nào để trở thành thành viên của Sở Ngoại vụ.
Sở Nội vu xin trả lời như sau: Hiện nay việc tuyển dụng công chức cấp huyện trở lên do UBND tỉnh tổ chức tập trung; việc tuyển dụng viên chức do các cơ quan, đơn vị tiến hành tổ chức. Trước khi tổ chức thực hiện việc tuyển dụng công chức, viên chức; các cơ quan, đơn vị có thẩm quyền tuyển dụng đều thông báo kế hoạch tuyển dụng công khai. Vì vậy, em cần thường xuyên theo dõi trên các phương tiện thông tin đại chúng (Đài Phát thanh và Truyền hình Đắk Lắk; báo Đắk Lắk, Cổng thông tin điện tử của tỉnh (địa chỉ: www.daklak.gov.vn), Trang thông tin điện tử của Sở Nội vụ (địa chỉ: www.sonoivu.daklak.gov.vn)...) để biết được các thông tin tuyển dụng của Sở Ngoại vụ nói riêng và các cơ quan, đơn vị nói chung.
Em là giáo viên mầm non đang hưởng lương cao đẳng. Em có Quyết định xếp vào hạng III, vậy em phải tham gia học lớp bồi dưỡng chứng chỉ hạng III hay hạng II? Trong khi ở một số khu vực như thành phố Hồ Chí Minh, các bạn giống trường hợp như em lại tham gia học lớp hạng II. Em rất mong được sự giải đáp để bọn em yên tâm học ạ. Em xin cảm ơn!
Sở Nội vụ xin trả lời như sau: Ngày 14/9/2015 Bộ Giáo dục và Đào tạo - Bộ Nội vụ đã ban hành Thông tư số 20/2015/TTLT-BGDĐT-BNV quy định mã số, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp giáo viên mầm non để làm căn cứ thực hiện việc tuyển dụng, sử dụng và quản lý đội ngũ viên chức là giáo viên trong các trường mầm non công lập thuộc hệ thống giáo dục quốc dân. Tại Khoản 1 Điều 11 Thông tư số 20/2015/TTLT-BGDĐT-BNV quy định: Viên chức đã được bổ nhiệm vào các ngạch giáo viên mầm non theo quy định tại Quyết định số 202/TCCP-VC ngày 08/6/1994 của Bộ trưởng, Trưởng ban Tổ chức - Cán bộ Chính phủ về việc ban hành tiêu chuẩn nghiệp vụ các ngạch công chức ngành giáo dục và đào tạo; Quyết định số 61/2005/QĐ-BNV ngày 15/6/2005 của Bộ trưởng Bộ Nội vụ về việc ban hành tạm thời chức danh và mã số ngạch của một số ngạch viên chức ngành giáo dục và đào tạo, văn hóa - thông tin, nay được bổ nhiệm vào chức danh nghề nghiệp giáo viên mầm non quy định tại Thông tư này thì cơ quan có thẩm quyền quản lý, sử dụng viên chức có trách nhiệm tạo điều kiện để viên chức bổ sung những tiêu chuẩn còn thiếu của chức danh nghề nghiệp giáo viên mầm non được bổ nhiệm. Bên cạnh đó, tại Điểm a Khoản 3 Điều 26 Nghị định số 101/2017/NĐ-CP ngày 01/9/2017 về đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức quy định: Chứng chỉ chương trình bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp viên chức là một trong những điều kiện để viên chức được học chương trình bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp cao hơn liền kề. Vì vậy, đối với trường hợp em đã được bổ nhiệm chức danh nghề nghiệp và xếp lương Giáo viên mầm non hạng III thì phải tham gia học chương trình bồi dưỡng giáo viên mầm non hạng III để hoàn thiện tiêu chuẩn của chức danh nghề nghiệp đã được bổ nhiệm và đó cũng là điều kiện để được học chương trình bồi dưỡng giáo viên mầm non hạng II nếu em có nhu cầu.

dich vu cong

dan hoi

co so du lieu quoc gia

van ban chi dao

daklakgovvn

Cong bao Dak Lak

banner bluezone