idesk

lich lam viec

hoi dap

khao sat

gopyduthao

Liên kết website

Thống kê

Đang có 87 khách và không thành viên đang online

Chương trình Dân hỏi - Thủ trưởng cơ quan hành chính trả lời tháng 11/2020 với chủ đề “An toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk”
Chương trình Dân hỏi - Thủ trưởng cơ quan hành chính trả lời tháng 11/2020 với chủ đề “An toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk”

Ngày 23/11/2020, Sở Nội vụ đã phối hợp với Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh và Báo Đắk Lắk tổ chức Chương trình truyền hình trực tiếp “Dân hỏi – Thủ trưởng cơ quan hành chính trả lời" với chủ đề “An toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk”.

Chương trình tháng 11/2020 có sự tham gia của hai vị khách mời là ông Nay Phi La - Giám đốc Sở Y tế; ông Vũ Đức Côn – Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

 dan hoi 11.2020

Các vị khách mời tham gia chương trình tháng 11/2020

Đến với chương trình kỳ này, hai vị khách mời đã giải đáp các thắc mắc xoay quanh khái niệm “Nông nghiệp sạch”, “Thực phẩm sạch” hay “Thực phẩm an toàn”; trả lời các câu hỏi về vệ sinh an toàn thực phẩm; quyền lợi của người bị ngộ độc thực phẩm; đồng thời, giải đáp về sản xuất nông nghiệp sạch, thực phẩm theo tiêu chuẩn Global GAP, những cơ sở sản xuất, nuôi trồng theo tiêu chuẩn Global GAP. Đồng thời, các vị khách mời hướng dẫn cho khán giả về cách lựa chọn, sử dụng thực phẩm an toàn trong bữa ăn hàng ngày.

Bên cạnh đó, các vị khách mời phản ánh thực phẩm là một trong những nhu cầu thiết yếu cho sự tồn tại của người tiêu dùng nhưng vì những mục đích khác nhau, các nhà sản xuất và kinh doanh thực phẩm vẫn sử dụng những biện pháp bảo quản, kích thích tăng trưởng không hợp lý; chất lượng thực phẩm không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người, đến khả năng cạnh tranh của hàng hóa, nguồn động lực quyết định sự phát triển kinh tế – xã hội mà còn liên quan đến vấn đề văn hóa, đến an ninh chính trị xã hội và sự trường tồn của giống nòi… Từ đó tuyên truyền đến cộng đồng, người dân: nếu chỉ yêu cầu người tiêu dùng “nói không với thực phẩm không an toàn” thì vẫn chưa giải quyết triệt để vấn đề ATTP; mà nó phải được bắt đầu từ người sản xuất và người chế biến, bởi chỉ có họ mới biết rõ đâu là sản phẩm sạch và đâu là không sạch…

Hoàng Nguyên - Phòng CCHC

daklakgovvn

Cong bao Dak Lak

banner bluezone

google FaceBook twitter