idesk

lich lam viec

hoi dap

khao sat

gopyduthao

Liên kết website

Thống kê

Đang có 51 khách và không thành viên đang online

Chương trình Dân hỏi - Thủ trưởng cơ quan hành chính trả lời - tháng 5: Tìm hiểu các quy định về chính sách, thủ tục hành chính lĩnh vực giáo dục và đào tạo.
Chương trình Dân hỏi - Thủ trưởng cơ quan hành chính trả lời - tháng 5: Tìm hiểu các quy định về chính sách, thủ tục hành chính lĩnh vực giáo dục và đào tạo.

  Tối ngày 25/5/2020, Sở Nội vụ phối hợp với Đài Phát thanh Truyền hình tỉnh và Báo Đắk Lắk tổ chức chương trình "Dân hỏi – Thủ trưởng cơ quan hành chính trả lời” tháng 5/2020. Khách mời tham gia chương trình có các ông: Phạm Đăng Khoa, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; Đặng Tuấn Đạt - Hiệu trưởng Trường Đại học Buôn Ma Thuột. Các vị khách mời của Chương trình đã giải đáp câu hỏi và tư vấn những thắc mắc của khán giả như: thủ tục hành chính thành lập Trung tâm ngoại ngữ, những điểm mới trong thi tuyển sinh vào lớp 10 và thi tốt nghiệp Trung học phổ thông quốc gia năm 2020…

8af6561c82b778e921a6 2

Các vị khách mời tham gia Chương trình tháng 5/2020

   Giáo dục và đào tạo luôn là lĩnh vực được toàn xã hội quan tâm. Phát triển sự nghiệp giáo dục và đào tạo chính là xây dựng nên con người mới cho tương lai của đất nước, có tài có đức. Đây là nhiệm vụ quan trọng, không chỉ của ngành giáo dục và đào tạo mà là trách nhiệm của mỗi gia đình và toàn xã hội.  

   Trên địa bàn tỉnh, ngoài hệ thống các trường công lập, số lượng trường học ngoài công lập được phát triển một cách nhanh chóng, tạo ra sự cạnh tranh, nâng cao chất lượng dạy và học. Nhiều chương trình, mô hình giáo dục và đào tạo tiên tiến trên thế giới được vận dụng, mang lại hiệu quả nhất định, người học có thêm nhiều cơ hội để lựa chọn các chương trình học, ngành nghề cho tương lai.

   Ông Phạm Đăng Khoa đã trả lời và khái quát về công tác giáo dục đào tạo bậc đại học và giáo dục nghề nghiệp của tỉnh hiện nay đã có sự đầu tư đúng mức; định hướng nghề nghiệp cho học sinh trước khi chọn trường học cũng đã được tỉnh chú trọng. Ngành giáo dục và đào tạo của tỉnh đã có nhiều định hướng đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục ở các cấp học. Đối với giáo dục đào tạo bậc đại học, cao đẳng phải gắn liền với nhu cầu nguồn nhân lực, giúp sinh viên ra trường có cơ hội phát huy năng lực của mình. Cùng với đó là sự thay đổi trong tư duy, nhận thức của các bậc phụ huynh và học sinh.

   Ông Đặng Tuấn Đạt - Hiệu trưởng Trường Đại học Buôn Ma Thuột đã nhận định kết quả về cơ chế chính sách của nhà nước ta hiện nay về đầu tư phát triển hệ thống các trường Đại học, nhất là đối với các trường ngoài công lập; đồng thời đánh giá những thuận lợi hay khó khăn trong quá trình hoạt động của Trường Đại học Buôn Ma Thuột thời gian qua, đề xuất chính sách, định hướng cho thời gian tuyển sinh năm 2020.

  Hai vị khách mời đã trao đổi kinh nghiệm và có những lời khuyên đó đối với học sinh, sinh viên trong đợt thi và tuyển sinh năm 2020 cần xác định đúng năng lực, sở trường để xác định ngành học, bậc học phù hợp. Chủ động hơn nữa trong học tập, trau dồi kỹ năng, bán sát thực tế cuộc sống để phát triển một cách toàn diện./.

Tin&ảnh: Hoàng Nguyên- Phòng CCHC

daklakgovvn

Cong bao Dak Lak

banner bluezone

google FaceBook twitter