idesk

lich lam viec

hoi dap

khao sat

gopyduthao

Liên kết website

Thống kê

Đang có 120 khách và không thành viên đang online

Hội nghị tổng kết 15 năm thực hiện Nghị định số 110/2004/NĐ-CP về công tác Văn thư và tập huấn lập hồ sơ điện tử theo Chỉ thị số 35/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ
Hội nghị tổng kết 15 năm thực hiện Nghị định số 110/2004/NĐ-CP về công tác Văn thư và tập huấn lập hồ sơ điện tử theo Chỉ thị số 35/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ

Ngày 9/5/2019, tại Đà Nẵng, Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước tổ chức Hội nghị Tổng kết 15 năm thực hiện Nghị định số 110/2004/NĐ-CP về công tác văn thư và Tập huấn lập hồ sơ điện tử theo Chỉ thị số 35/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Tham dự Hội nghị có Cục trưởng Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước Đặng Thanh Tùng; Phó Cục trưởng Đỗ Văn Thuận; các đại biểu đại diện của các Bộ, ngành, cơ quan trung ương, các Tập đoàn kinh tế nhà nước, Tổng Công ty nhà nước, Sở Nội vụ, Sở Thông tin và Truyền Thông, Chi Cục Văn thư - lưu trữ, Trung tâm Lưu trữ Lịch sử các tỉnh trực thuộc trung ương.

Ngày 08/4/2004, Chính phủ ban hành Nghị định số 110/2004/NĐ-CP về công tác văn thư và được sửa đổi, bổ sung một số điều tại Nghị định số 09/2010/NĐ-CP ngày 8/02/2010. Đây là văn bản quy phạm pháp luật cao nhất hiện nay về công tác văn thư, đặt ra những cơ sở pháp lý quan trọng để quản lý thống nhất công tác văn thư trong phạm vi toàn quốc.

Hội nghị được tổ chức nhằm đánh giá những kết quả đạt được qua 15 năm thực hiện Nghị định (2004 - 2019), xác định rõ những nguyên nhân dẫn đến thành công và chỉ ra những tồn tại trong việc thực hiện các nhiệm vụ công tác văn thư trong thời gian qua; đồng thời, triển khai Chỉ thị số 35/CT-TTg ngày 7 tháng 9 năm 2017 của Thủ tướng Chính phủ về nội dung lập hồ sơ điện tử, thông qua tập huấn giới thiệu quy trình, các giải pháp ký số văn bản điện tử, lập và lưu trữ hồ sơ điện tử.

 1

Cục trưởng Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước Đặng Thanh Tùng Phát biểu khai mạc Hôi nghị.

Hội nghị đã nhận được những ý kiến đóng góp của đại diện các bộ, ngành và địa phương dựa trên tình hình thực tiễn đặc thù của từng đơn vị nhằm góp phần thực hiện có hiệu quả công tác văn thư trong thời gian đến.

Các đại biểu cũng thảo luận, góp ý về hồ sơ đề nghị xây dựng Nghị định thay thế Nghị định số 110/2004/NĐ-CP nhằm khắc phục những hạn chế còn tồn tại, tiếp tục hoàn thiện công tác văn thư trên phạm vi toàn quốc; đồng thời, trao đổi, thảo luận về các giải pháp ký số văn bản điện tử, lập và lưu trữ hồ sơ điện tử theo tinh thần Chỉ thị số 35/CT-TTg.

Nhân dịp này, Cục trưởng Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước Đặng Thanh Tùng đã trao tặng Giấy khen cho 29 tập thể có thành tích xuất sắc trong việc triển khai thực hiện Nghị định số110/2004/NĐ-CP.

 2

Cục trưởng Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước Đặng Thanh Tùng đã trao tặng Giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong việc triển khai thực hiện Nghị định số110/2004/NĐ-CP.

 3

Các đại biểu tham dự Hội nghị.

Tin và Ảnh: Khắc Đạt

daklakgovvn

Cong bao Dak Lak

banner bluezone

google FaceBook twitter