Bộ Nội vụ ban hành Thông tư hướng dẫn giao, nhận tài liệu lưu trữ vào Lưu trữ lịch sử các cấp

Ngày 21/11/2014, Bộ Nội vụ ban hành Thông tư số 16/2014/TT-BNV hướng dẫn giao, nhận tài liệu lưu trữ vào Lưu trữ lịch sử các cấp.
     Thông tư số 16/2014/TT-BNV hướng dẫn việc giao nộp, tiếp nhận tài liệu lưu trữ có giá trị bảo quản vĩnh viễn của các cơ quan, tổ chức thuộc Danh mục cơ quan, tổ chức thuộc nguồn nộp lưu tài liệu vào Lưu trữ lịch sử các cấp; giao nộp, tiếp nhận và quản lý tài liệu lưu trữ đang bảo quản tại kho Lưu trữ cấp huyện (đối với các huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh đã tổ chức Lưu trữ lịch sử huyện trước khi Luật Lưu trữ năm 2011 có hiệu lực thi hành) vào Lưu trữ lịch sử cấp tỉnh; quy định cụ thể trách nhiệm của cơ quan, tổ chức trong việc giao nộp tài liệu lưu trữ, trách nhiệm của Lưu trữ lịch sử các cấp trong việc tiếp nhận tài liệu lưu trữ; đồng thời ban hành các biểu mẫu sử dụng trong công tác giao, nhận tài liệu lưu trữ vào Lưu trữ lịch sử các cấp.
     Thông tư số 16/2014/TT-BNV có hiệu lực thi hành từ ngày 01/02/2015, bãi bỏ Công văn số 319/VTLTNN-NVTW ngày 01 tháng 6 năm 2004 của Cục Văn thư và Lưu trữ Nhà nước về việc hướng dẫn thực hiện giao nộp tài liệu lưu trữ vào Lưu trữ lịch sử các cấp.
Thông tư số 16/2014/TT-BNV đính kèm./.

Bích Phương (VP Sở)