idesk

lich lam viec

hoi dap

khao sat

gopyduthao

Liên kết website

Thống kê

Đang có 125 khách và không thành viên đang online

Chi bộ Văn phòng tổ chức sinh hoạt chuyên đề về “Chuyển đổi số”
Chi bộ Văn phòng tổ chức sinh hoạt chuyên đề về “Chuyển đổi số”

Thực hiện Kế hoạch số 19-KH/CB ngày 27/4/2021 của Chi bộ Văn phòng về việc tổ chức sinh hoạt chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2021, ngày 03/6/2021, Chi bộ Văn phòng thuộc Đảng bộ Sở Nội vụ đã tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề về “Vai trò của chuyển đổi số đối với hoạt động của cơ quan Sở Nội vụ và một số nhiệm vụ trong thời gian tới” dưới sự chủ trì của đồng chí Lê Quang Đương - Bí thư Chi bộ.

1khgfakdg

Các đảng viên Chi bộ Văn phòng tham gia buổi sinh hoạt

Tại buổi sinh hoạt, đồng chí Đào Hưng, đảng viên Chi bộ đã trình bày khái quát một số khái niệm cơ bản về “chuyển đổi số”, “Chính phủ số”; phân tích sự khác biệt giữa “Chính phủ điện tử” và “Chính phủ số” để nêu bật sự cần thiết của việc xây dựng Chính phủ số; vai trò, ý nghĩa của chuyển đổi số đối với hoạt động của cơ quan Sở Nội vụ và tiềm năng chuyển đổi số tại Sở Nội vụ trong thời gian tới.

Theo đó, chuyển đổi số cơ quan nhà nước tập trung vào phát triển hạ tầng số phục vụ các cơ quan nhà nước một cách tập trung, thông suốt; tạo lập dữ liệu mở dễ dàng truy cập, sử dụng, tăng cường công khai, minh bạch, phòng, chống tham nhũng, thúc đẩy phát triển các dịch vụ số trong nền kinh tế; cung cấp dịch vụ công trực tuyến mức độ cao, cả trên thiết bị di động để người dân, doanh nghiệp có trải nghiệm tốt nhất về dịch vụ, nhanh chóng, chính xác, không giấy tờ, giảm chi phí. Chuyển đổi số các cơ quan nhà nước, bao gồm Sở Nội vụ, là bước đầu tiên, cốt lõi trong xây dựng Chính phủ số; với mục tiêu là toàn bộ hoạt động của Chính phủ được thực hiện trên môi trường số; có khả năng cung cấp dịch vụ chất lượng, đưa ra quyết định nhanh hơn, kịp thời hơn, ban hành chính sách tốt hơn, giải quyết hiệu quả các vấn đề lớn trong phát triển kinh tế - xã hội.

7243f80e194fed11b45e

Đồng chí Đào Hưng trình bày nội dung chuyên đề

Bên cạnh đó, đồng chí Đào Hưng cũng trình bày những tiềm năng và thách thức trong chuyển đổi số của cơ quan Sở Nội vụ trong tình hình hiện nay. Trong đó, nội dung chính cần thực hiện là xây dựng cơ sở dữ liệu đồng bộ của ngành Nội vụ để từ đó tối ưu hóa hoạt động quản lý nhà nước dựa trên dữ liệu trong tất cả các lĩnh vực: quản lý cán bộ, công chức, viên chức; thanh tra; thi đua, khen thưởng; tôn giáo; văn thư, lưu trữ; quản trị nội bộ…

Kết luận buổi sinh hoạt chuyên đề, đồng chí Lê Quang Đương - Bí thư Chi bộ nhấn mạnh chuyển đổi số là xu hướng tất yếu của quốc gia, đòi hỏi mỗi công chức, viên chức, người lao động cần tích cực tìm hiểu, nghiên cứu và không ngừng học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, ứng dụng công nghệ thông tin để tham gia hiệu quả vào công cuộc chuyển đổi số của ngành Nội vụ. Đồng chí góp ý và đề nghị đồng chí Đào Hưng chỉnh sửa, hoàn thiện nội dung chuyên đề để tham gia trình bày, phổ biến đến công chức, viên chức, người lao động cơ quan. Đồng thời, đồng chí cũng đề nghị các đảng viên trong Chi bộ tích cực hưởng ứng, tham gia Cuộc thi viết Tìm hiểu về chuyển đổi số và đề xuất, hiến kế thực hiện chuyển đổi số ngành Nội vụ tỉnh Đắk Lắk năm 2021 do cơ quan Sở Nội vụ và Công đoàn Sở Nội vụ phối hợp tổ chức. Qua buổi sinh hoạt chuyên đề cũng là dịp để phổ biến, quán triệt, tuyên truyền đến đảng viên, công chức triển khai thực hiện Nghị quyết số 04-NQ/TU ngày 02/4/2021 của Tỉnh ủy về chuyển đổi số tỉnh Đắk Lắk giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030./.

Tin và ảnh: Bích Phương

daklakgovvn

Cong bao Dak Lak

banner bluezone

google FaceBook twitter