Lãnh đạo tỉnh thăm và chúc mừng nhân lễ Phật Đản PL.2561 của Phật giáo

Nhân dịp Phật Đản PL.2561 - DL.2017, ngày 08/5/2017 Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh đã thăm và chúc mừng một số cơ sở Phật giáo trên địa bàn tỉnh.

Tham gia đoàn có ông Trần Vĩnh Cảnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Võ Văn Cảnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ngành liên quan. Đại diện lãnh đạo tỉnh chúc mừng quý vị chư tôn giáo phẩm, hòa thượng, thượng tọa, đại đức, tăng, ni, phật tử nhân mùa đản sinh, đồng thời thông tin về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà. Những năm qua, tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh đã có những chuyển biến tích cực. Đóng góp vào những kết quả chung đó, vai trò của các tôn giáo nói chung và Phật giáo nói riêng là rất quan trọng, trong đó phải kể đến vai trò của tăng, ni. Các vị đã gương mẫu thực hiện và vận động bà con phật tử thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, cũng như tham gia các hoạt động xã hội trong công cuộc xoá đói giảm nghèo, nhân đạo từ thiện, cứu trợ các nạn nhân bị thiên tai, lũ lụt,... Chia sẻ niềm vui với Giáo hội nhân mùa Đản sinh, lãnh đạo tỉnh tin tưởng rằng, với truyền thống yêu nước và lòng nhiệt huyết, phát huy tinh thần đại hùng, đại lực, đại từ bi, các vị sẽ tiếp tục đóng góp và nhân rộng những thành quả đã đạt được, cùng với nhân dân các dân tộc trong tỉnh xây dựng quê hương Đắk Lắk ngày càng ổn định và phát triển.

Lãnh đạo tỉnh cũng mong muốn bà con Phật tử sẽ hết lòng chăm lo, thờ phượng, tu trì, góp phần nhỏ bé của mình để thực hiện tốt hơn tôn chỉ, mục đích của đạo Phật, là xây dựng cuộc đời thuần mỹ, chí thiện, bình đẳng, vô ngã vị tha. Bên cạnh đó, bà con cũng đồng thời tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam và các đoàn thể phát động, nhất là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; tích cực tham gia bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu;… góp phần cùng toàn dân xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ hoà bình, phấn đấu cho sự nghiệp đồng tiến, đồng hành cùng dân tộc.

Tại chùa Khải Đoan, TP. Buôn Ma Thuột, Hòa thượng Thích Châu Quang, Trưởng Ban Trị sự GHPG Việt Nam tỉnh - trụ trì chùa Khải Đoan, thay mặt Ban Trị sự và tăng, ni, Phật tử đã phát biểu cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh, tạo điều kiện tốt nhất cho Phật giáo được hoạt động đúng luật pháp và đúng đường hướng của Giáo hội. Lễ Phật Đản năm nay, Ban Trị sự Phật giáo tỉnh tổ chức thiết lễ đài chính tại chùa Khải Đoan và 14 chùa, tịnh xá, niệm phật đường trong tỉnh (có tăng, ni về thuyết giảng giáo lý tại các điểm trên cho Phật tử). Chính quyền địa phương đã tạo điều kiện cho Phật tử trang hoàng đèn, hoa và treo cờ Phật giáo tại tư gia, tự viện; diễu hành 19 xe hoa, 200 xe đạp hoa trên địa bàn thành phố; tổ chức văn nghệ, cắm trại của GĐPT,... Sự quan tâm của các cấp chính quyền là nguồn động viên lớn đối với chư tôn giáo phẩm, đại đức, tăng, ni và phật tử sống tốt đời, đẹp đạo.

Lãnh đạo tỉnh thăm chùa Khải Đoan

Trước đó, từ ngày 04/5 đến ngày 09/5/2017, lãnh đạo Ban Tôn giáo (Sở Nội vụ) thăm và chúc mừng các cơ sở, tự viện trên địa bàn tỉnh.

Tin và ảnh (5) Thúy Ly
(Ban Tôn giáo)