Ban Tôn giáo tổ chức Trung thu cho các cháu buôn kết nghĩa (Buôn Phơng, xã Ea Tul, huyện Cư M’gar)

Thực hiện nhiệm vụ công tác kết nghĩa với Buôn Phơng, xã Ea Tul, huyện Cư M’gar, ngày 11/9/2019 Ban Tôn giáo tổ chức Tết Trung thu và tặng 156 phần quà cho các cháu trong buôn với tổng trị giá 9.000.000 đồng.

Ban Tôn giáo tặng quà cho các cháu

Buôn Phơng hiện có 169 hộ, với 650 nhân khẩu, có tổng 173 cháu, trong đó có 126 cháu đang trong độ tuổi đến trường (mầm non 51 cháu, tiểu học 39 cháu, THCS 31 cháu và THPT 05 cháu). Trong năm học 2017-2018, nhiều cháu đạt thành tích cao trong học tập, số lượng các cháu bỏ học giữa chừng đã giảm nhiều so với trước, hầu hết các cháu trong độ tuổi đều được đến trường. Nhận thức của bà con trong buôn đối với việc học của con em cũng đã được nâng lên, nhiều gia đình tạo điều kiện cho các cháu học Đại học và tìm được việc làm tốt góp phần nâng cao dân trí và đời sống kinh tế.

Bà H Ly Na Niê - Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo phát biểu

Phát biểu tại buổi trao quà, lãnh đạo Ban Tôn giáo ghi nhận những nỗ lực cố gắng của các cháu trong năm học vừa qua và mong muốn các cháu luôn cố gắng phấn đấu trong học tập, rèn luyện, tích cực tham gia các hoạt động xã hội, làm nhiều việc tốt, trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

Bên cạnh đó, cũng đề nghị các bậc phụ huynh cần quan tâm tạo điều kiện nhiều hơn nữa để các cháu có ý thức phấn đấu, rèn luyện vươn lên trong học tập, trở thành người có ích cho xã hội.

Toàn cảnh buổi phát quà

Tin và ảnh: Lê Dung