Lễ Khánh thành và Vu lan báo hiếu tại Tịnh xá Ngọc Chơn, phường Thiện An, thị xã Buôn Hồ

Ngày 14/8/2019, Tịnh xá Ngọc Chơn đã long trọng tổ chức lễ khánh thành và Tự tứ - Vu lan báo hiếu.

Toàn cảnh buổi lễ

Đến tham dự buổi lễ có ông Nghiêm Văn Chuẩn, Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh; ông Nguyễn Thanh Tùng, Thị ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị xã Buôn Hồ cùng đại diện lãnh đạo Ủy ban nhân dân phường Thiện An và ban ngành đoàn thể cấp huyện, cấp xã.

Về phía giáo hội, có Hòa thượng Thích Châu Quang, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh, Trụ trì Chùa Khải Đoan, thành phố Buôn Ma Thuột; Chư tôn đức giáo phẩm Ban Trị sự GHPGVN thị xã Buôn Hồ, Giáo đoàn III hệ phái Khất sỹ cùng đông đảo phật tử trong và ngoài thị xã về tham dự.

Tịnh xá Ngọc Chơn, phường Thiện An, thị xã Buôn Hồ được thành lập năm 1992. Năm 2012, Ni sư Thích nữ Lãnh Liên – Trụ trì Tịnh xá tiến hành trùng tu xây dựng. Qua hơn 7 năm với sự đóng góp tài lực và vật lực, ngôi Chánh điện và các công trình phụ trợ đã hoàn thiện khang trang, được đưa vào phục vụ nhu cầu lễ bái, tu học của phật tử địa phương. Trong dịp lễ này, Tịnh xá Ngọc Chơn đăng cai tổ chức lễ Tự Tứ - Vu Lan báo theo truyền thống của Giáo đoàn III.

Ông Nghiêm Văn Chuẩn, Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh tặng hoa chúc mừng

Thay mặt chính quyền tại địa phương, ông Nguyễn Thanh Tùng, Phó Chủ tịch UBND thị xã Buôn Hồ đã gửi lời chúc mừng đến chức sắc, Hòa thượng, Thượng tọa, Ni trưởng, Ni sư nhân mùa Tự Tứ  - Vu Lan Báo hiếu, chúc mừng thành tựu phật sự mà Ni sư Thích nữ Lãnh Liên cùng với Giáo hội Phật giáo Việt Nam thị xã Buôn Hồ đạt được trong thời vừa qua. Ông khẳng định, những nguyện vọng của Giáo hội Phật giáo Việt Nam tại địa phương, luôn được các cấp Đảng và chính quyền thị xã Buôn Hồ quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi. Ông mong muốn rằng, trong thời gian tới, Ni sư trụ trì sẽ tiếp tục cùng với chính quyền địa phương có nhiều đóng góp trong phong trào xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; hoạt động từ thiện xã hội và góp phần xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc cho nhân dân.

Ông Nguyễn Thanh Tùng phát biểu chúc mừng

Trong dịp này, Ni sư Thích nữ Lãnh Liên đã trao tặng một ngôi nhà tình thương cho hộ gia đình khó khăn của phường Thiện An, 500 phần quà từ thiện cho Hội chữ Thập đỏ thị xã Buôn Hồ với tổng trị giá 150 triệu đồng./.

Tin và ảnh: Bích Vượng