Lãnh đạo tỉnh thăm và chúc mừng Đại lễ Phật đản 2019

Nhân dịp Đại lễ Phật đản PL.2563 – DL.2019, sáng ngày 16/5/2019, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh tổ chức 02 đoàn đi thăm và chúc mừng các cơ sở Phật giáo trên địa bàn tỉnh.

Tham gia đoàn có đồng chí Phạm Minh Tấn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; đồng chí Võ Văn Cảnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đại diện lãnh đạo các Sở, Ban, ngành có liên quan tới thăm và chúc mừng lễ Phật đản Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh – Chùa Khải Đoan, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt huyện Cư M’gar – Chùa Hoa Nghiêm, Chùa Phổ Minh, Chùa Dược sư, Chùa Khánh Vân và Tịnh xá Ngọc Quang, thành phố Buôn Ma Thuột.

12

Phó Bí thư Thường trực Phạm Minh Tấn chúc mừng lễ Phật đản tại Tịnh xá Ngọc Quang, thành phố Buôn Ma Thuột

Tại các cơ sở đến thăm, lãnh đạo tỉnh đã chúc mừng Đại lễ Phật đản Liên Hợp quốc (Vesak 2019) vừa được Giáo hội Phật giáo Việt Nam đăng cai tổ chức thành công tại Chùa Tam Chúc, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam, chúc quý chư vị Hòa thượng, chư tôn đức giáo phẩm, và bà con phật tử đón một mùa Phật đản vui tươi, an lạc; đồng thời ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của  Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Đắk Lắk trong sự phát triển kinh tế, văn hóa – xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng của tỉnh nhà. Lãnh đạo tỉnh mong muốn, thời gian đến các vị chức sắc, chức việc tiếp tục vận động bà con tín đồ phát huy tinh truyền thống quý báu của đạo Phật, nêu cao tinh thần yêu nước, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Tích cực hưởng ứng và tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các hoạt động an sinh xã hội theo phương châm “Đạo pháp – Dân tộc – Chủ nghĩa xã hội”.

7

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Cảnh tặng hoa chúc mừng lễ Phật đản Ban Trị sự GHPGVN tỉnh  -  Chùa Khải Đoan

Đại diện các cơ sở đến thăm đã bày tỏ sự phấn khởi và cảm ơn lãnh đạo tỉnh đã quan tâm, tạo điều kiện để các cơ sở tôn giáo hoạt động; đồng thời, khẳng định sẽ tiếp tục động viên tín đồ hoạt động theo đúng chủ trương, chính sách và các quy định của pháp luật về tín ngưỡng tôn giáo, tích cực tham gia phong trào thi đua yêu nước, hoạt động xã hội nhân đạo, góp phần xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc./.

Một số hình ảnh đoàn công tác tại các cơ sở Phật giáo:

8

Chúc mừng lễ Phật đản tại Chùa Phổ Minh, thành phố Buôn Ma Thuột