Lễ công bố quyết định bổ nhiệm trụ trì Niệm Phật đường Tuệ Quang, xã Quảng Hiệp, huyện Cư M’gar

Sáng ngày 16/11/2018 (10/10 ÂL), Ban Trị sự GHPGVN huyện Cư M’gar long trọng tổ chức lễ công bố quyết định bổ nhiệm trụ trì Niệm Phật đường Tuệ Quang.

hình 1

Toàn cảnh buổi lễ

Tham dự lễ về phía đại diện chính quyền có: Ban Tôn giáo - Sở Nội vụ tỉnh, Phòng an ninh đối nội - Công an tỉnh; Ủy ban nhân dân huyện Cư M’gar, Ủy ban nhân dân xã Quảng Hiệp và ban ngành đoàn thể cấp huyện, xã.

Về phía giáo hội có đại diện lãnh đạo Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đắk Lắk, Ban Trị sự GHPGVN các huyện, thị xã và thành phố Buôn Ma Thuột, cùng đông bảo phật tử trên địa bàn trong và ngoài huyện.

Tại buổi lễ, ông Y Wem Hwing, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Cư M’gar đại diện cho chính quyền địa phương phát biểu chúc mừng Đại đức Thích Minh Lý chính thức bổ nhiệm trụ trì Niệm Phật đường Tuệ Quang. Ông mong rằng, trong thời gian tới với cương vị trụ trì, Đại đức hướng dẫn cho phật tử đoàn kết, luôn phát huy những truyền thống tốt đẹp của tôn giáo mình, đồng thời tích cực, hăng hái tham gia vào các phong trào chung của địa phương, thực hiện đúng chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.

Cũng trong buổi lễ, Đại đức Thích Minh Lý đã có lời phát nguyện sẽ nghiêm trì giới luật; luôn tinh tấn thực hành Kinh – Luật – Luận, trau dồi kiến thức Phật học; kiến tạo đời sống tâm linh “tốt đời, đẹp đạo”; làm trọn bổn phận người tu sỹ dưới sự lãnh đạo của Giáo hội, sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật theo phương châm “Đạo pháp – Dân tộc – Chủ nghĩa xã hội”.

Buổi lễ diễn ra trong không khí trang nghiêm và thắm tình đạo vị. Đại diện chính quyền địa phương đã có lãng hoa chúc mừng tới buổi lễ./.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

hình 2

hình 3