Gặp mặt chức sắc Công giáo và Tin lành năm 2018

Thực hiện chương trình công tác năm 2018, sáng ngày 05/11/2018, Ban Tôn giáo - Sở Nội vụ tổ chức buổi làm việc với chức sắc Công giáo và Tin lành trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk.

Toàn cảnh buổi làm việc

Về tham dự buổi làm việc có Đại tá Nguyễn Văn Bôn, Trưởng phòng cảnh sát hình sự - Công an tỉnh; ông Nghiêm Văn Chuẩn, Trưởng Ban Tôn giáo - Sở Nội vụ và hơn 80 chức sắc Công giáo và Tin lành (Linh mục quản xứ, Ủy viên mục vụ Hội thánh Tin lành Việt Nam miền Nam, Ban Đại diện Tin lành tỉnh, Quản nhiệm các chi hội Tin lành). Tại buổi làm việc, các đại biểu đã được thông tin 02 nội dung cơ bản: Về tình hình an ninh trật tự và trao đổi một số nội dung liên quan đến tình hình hoạt động tôn giáo trên địa bàn tỉnh.

Đối với tình hình an ninh trật tự, Đại tá Nguyễn Văn Bôn, Trưởng phòng cảnh sát hình sự - Công an tỉnh thông tin những nội dung liên quan đến hoạt động tín dụng đen, cho vay nặng lãi, lừa đảo chiếm đoạt tài sản, trộm cắp tài sản trong nhân dân, tội phạm về ma túy; cách phòng ngừa, đấu tranh với các loại hình tội phạm cho chức sắc được biết. Qua đó, trong hoạt động tôn giáo chức sắc tuyên truyền cho bà con tín đồ của mình hiểu và nâng cao cảnh giác, phòng ngừa đấu tranh đối với các hoạt động nêu trên.

Đại tá Nguyễn Văn Bôn, Trưởng phòng cảnh sát hình sự phát biểu

Lãnh đạo Ban Tôn giáo đã thông tin về tình hình kinh tế, văn hóa - xã hội của tỉnh trong 10 tháng qua; đánh giá tình hình hoạt động của các tôn giáo trên địa bàn tỉnh diễn ra ổn định, tuân thủ đúng quy định của pháp luật. Các chức sắc, chức việc, tín đồ luôn thể hiện đời sống và đức tin theo phương châm sống “tốt đời, đẹp đạo”, tin tưởng vào chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia phong trào thi đua yêu nước, cuộc vận động thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội tại địa phương. Việc phong chức, phong phẩm, thuyên chuyển, bổ nhiệm, xây dựng, sửa chữa cơ sở thờ tự, thực hiện đúng quy định pháp luật và Luật tín ngưỡng tôn giáo.

Ông Nghiêm Văn Chuẩn – Trưởng Ban Tôn giáo phát biểu

Triển khai những nhiệm vụ trong thời gian tiếp theo, lãnh đạo Ban Tôn giáo mong rằng quý chức sắc tiếp tục chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, phát huy tinh thần đoàn kết và chủ động thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước ở địa phương. Giáo hội Công giáo và Tin lành chuẩn bị tốt những nội dung cho dịp lễ giáng sinh 2018 theo nghi thức giáo hội./.

Tin và Ảnh: Bích vượng