TRƯỜNG NGHIỆP VỤ CÔNG TÁC TÔN GIÁO TỔ CHỨC LỚP BỒI DƯỠNG VỀ TÔN GIÁO VÀ CÔNG TÁC TÔN GIÁO

Từ ngày 21/08 đến 25/08/2017, tại TP. Buôn Ma Thuột, Trường Nghiệp vụ công tác tôn giáo (Ban tôn giáo Chính phủ) tổ chức Lớp bồi dưỡng về tôn giáo và công tác tôn giáo cho tỉnh Đắk Lắk. Đối tượng dự Lớp bồi dưỡng lần này gồm các đồng chí đại biểu Công an, Bộ Chỉ huy Quân sự, Bộ đội biên phòng của tỉnh; chuyên viên phụ trách tôn giáo của các Phòng Nội vụ và Bí thư xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh.

DSC01442

Nội dung của Lớp bồi dưỡng gồm 9 chuyên đề: Quan điểm, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đối với tôn giáo; Tin lành và công tác quản lý Nhà nước đối với Tin lành hiện nay; Công tác vận động quần chúng, tín đồ tôn giáo; Tín ngưỡng dân gian và công tác quản lý Nhà nước đối với hoạt động của tín ngưỡng dân gian; Công giáo và công tác quản lý Nhà nước đối với Công giáo hiện nay; Phật giáo và công tác quản lý Nhà nước đối với Phật giáo hiện nay; Đạo lạ và chủ trương, giải pháp đối với đạo lạ ở Việt Nam hiện nay; Luật Tín ngưỡng, tôn giáo và Một số kinh nghiệm trong công tác quản lý Nhà nước đối với hoạt động tôn giáo của tỉnh Đắk Lắk. Ngoài các nội dung chuyên đề trên, Ban Tổ chức còn đưa học viên đi thực tế tại một số cơ sở tôn giáo trong tỉnh.

DSC01435

Những nội dung cơ bản của Lớp bồi dưỡng thật sự hữu ích cho các học viên trong tình hình hiện nay. Việc nhận thức đầy đủ và vận dụng đúng đắn chủ trương, pháp luật về tôn giáo vào thực tiễn công tác tại địa phương là rất cần thiết. Từ đó tuyên truyền, vận động, hướng dẫn, giải thích, động viên đồng bào tôn giáo, các chức sắc, chức việc thực hiện bình đẳng trước pháp luật, đấu tranh với những luận điệu sai trái, các hành vi lợi dụng tôn giáo để hoạt động vi phạm pháp luật. Những nội dung thiết thực của lớp bồi dưỡng đã đáp ứng yêu cầu công việc thực tiễn đặt ra, góp phần ổn định tình hình, tập trung phát triển kinh tế- xã hội ở cơ sở./.

Tin và ảnh Thúy Ly (Ban Tôn giáo)