Hội thảo khoa học “Nâng cao hiệu quả quản trị và hành chính công tỉnh Đắk Lắk”

Sáng ngày 10/11, UBND tỉnh Đắk Lắk phối hợp với Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức hội thảo khoa học “Nâng cao hiệu quả quản trị và hành chính công tỉnh Đắk Lắk”.

Đồng chủ trì Hội thảo là PGS.TS Dương Trung Ý, Phó Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh và đồng chí Nguyễn Tuấn Hà, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đắk Lắk; tham dự Hội thảo có các đồng chí là Lãnh đạo và giảng viên các Viện trực thuộc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh; Lãnh đạo và công chức các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk…

1

PGS.TS Dương Trung Ý, Phó Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh và đồng chí Nguyễn Tuấn Hà, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đắk Lắk - Đồng chủ trì Hội thảo

Phát biểu Khai mạc Hội thảo, đồng chí Nguyễn Tuấn Hà, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đắk Lắk nhấn mạnh đây là Hội thảo quan trọng để các nhà nghiên cứu, các nhà quản lý trao đổi những vấn đề lý luận cũng như thực tiễn, đưa ra những nhận định, đánh giá và khuyến nghị nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả của bộ máy nhà nước trong thời gian tới. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để tỉnh Đắk Lắk chia sẻ, lắng nghe, nghiên cứu ý kiến của các nhà nghiên cứu để đề ra giải pháp nâng cao hiệu quả quản trị và hành chính công của địa phương, đưa Đắk Lắk vào tốp 20 của Chỉ số cải cách hành chính theo Nghị quyết Đại hội tỉnh Đảng bộ lần thứ XVII giai đoạn 2020-2025 của tỉnh.

Tại Hội thảo, PGS.TS Lê Văn Chiến – Viện trưởng Viện Lãnh đạo học và Chính sách công đã giới thiệu sơ lược về Chỉ số Hiệu quả Quản trị và Hành chính công cấp tỉnh (PAPI) và đưa ra các phân tích, nhận định về kết quả chỉ số PAPI Đắk Lắk năm 2019 từ đó đưa ra nhận định tỉnh Đắk Lắk muốn cải thiện chỉ số PAPI thì cần triển khai các giải pháp hướng mạnh về cấp cơ sở, phải xem người dân là khách hàng để phục vụ, để cải thiện những chỉ số còn thấp một cách hiệu quả thực chất và bền vững hơn.

2

PGS.TS Lê Văn Chiến- Viện trưởng Viện Lãnh đạo học và Chính sách công phân tích, nhận định về kết quả chỉ số PAPI Đắk Lắk

Cũng tại Hội thảo, nhiều cơ quan, đơn vị của tỉnh Đắk Lắk đã trình bày các tham luận đánh giá các vấn đề liên quan đến chỉ số PAPI của tỉnh như: tham luận “Công tác cải cách hành chính của tỉnh” (Sở Nội vụ); tham luận “Công tác giảm nghèo của tỉnh” (Sở Lao động, Thương binh và Xã hội); tham luận “Xây dựng chính quyền điện tử, dịch vụ công trực tuyến (Sở Thông tin và Truyền thông) …..

Phát biểu Kết luận Hội thảo, PGS.TS Dương Trung Ý, Phó Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh cảm ơn và ghi nhận tất cả các ý kiến của các nhà khoa học và các đại biểu tham dự; đồng thời, cho rằng đây sẽ là những cơ sở quan trọng để các cơ quan có tránh nhiệm trong tỉnh có các chủ trương, kế hoạch, đề án để đổi mới, nâng cao chất lượng hiệu quả cải cách hành chính; cung cấp dịch vụ công; cải thiện chỉ số PAPI trong thời gian tới./.

Trọng Vũ