Đoàn kiểm tra 1570 kiểm tra công tác cải cách hành chính thị xã Buôn Hồ năm 2020

Ngày 29/10/2020, Đoàn kiểm tra 1570 thực hiện kiểm tra công tác cải cách hành chính năm 2020 tại thị xã Buôn Hồ. Về phía Đoàn kiểm tra của tỉnh có ông Nguyễn Văn Hồng, Trưởng phòng Cải cách hành chính, Sở Nội vụ - Phó Trưởng Đoàn kiểm tra 1570 cùng với các thành viên Đoàn kiểm tra 1570. Về phía thị xã Buôn Hồ có ông Võ Văn Dũng – Phó Chủ tịch UBND thị xã Buôn Hồ và lãnh đạo, công chức các phòng chuyên môn có liên quan.

1

Qua kiểm tra thực tế kết quả thực hiện công tác cải cách hành chính tại thị xã Buôn Hồ, ông Nguyễn Văn Hồng, Trưởng phòng Cải cách hành chính, Sở Nội vụ - Phó Trưởng Đoàn kiểm tra 1570 đã ghi nhận và đánh gia cao nỗ lực của thị xã Buôn Hồ trong triển khai các nhiệm vụ: Công tác chỉ đạo, điều hành cải cách hành chính; cải cách thể chế; cải cách thủ tục hành chính và thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông; cải cách tổ chức bộ máy hành chính; xây dựng, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức; hiện đại hóa hành chính; cải cách tài chính công...

Cũng tại buổi làm việc này, Đoàn kiểm tra 1570 kiến nghị thị xã Buôn Hồ cần cải thiện một số tồn tại, hạn chế trong thực hiện cải cách hành chính như: Tại phường Thiện An, hiện vẫn còn tình trạng hợp đồng làm việc tại 02 vị trí: văn phòng - thống kê, chính sách xã hội; hồ sơ trực tuyến mức độ 3,4 và Dịch vụ bưu chính công ích phát sinh rất ít; chưa áp dụng chữ ký số để ban hành văn bản theo quy định… Tại phường Đạt Hiếu, hồ sơ trực tuyến mức độ 3,4 và Dịch vụ bưu chính công ích phát sinh rất ít; chưa áp dụng chữ ký số để ban hành văn bản theo quy định….

Kết thúc buổi kiểm tra, ông Võ Văn Dũng – Phó Chủ tịch UBND thị xã Buôn Hồ đã tiếp thu và ghi nhận những nhận xét đánh giá của Đoàn kiểm tra 1570 từ đó phát huy hơn nữa những mặt đã đạt được và khắc phục những tồn tại, hạn chế để cải cách hành chính của thị xã Buôn Hồ ngày càng hoàn thiện hơn.

Trọng Vũ