Kế hoạch Cải thiện Chỉ số cải cách hành chính (PAR index) năm 2019 tỉnh Đắk Lắk

Ngày 05/9/2019, Ủy ban nhân dân tỉnh đã ban hành Kế hoạch số 7249/KH-UBND về việc cải thiện Chỉ số cải cách hành chính (PAR index) năm 2019 trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk.

Mục đích của Kế hoạch nhằm chỉ đạo các Sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố khắc phục những tồn tại, hạn chế trong việc thực hiện Chỉ số PAR Index của tỉnh năm 2018; xác định nhiệm vụ, giải pháp để cải thiện điểm số các lĩnh vực, tiêu chí, tiêu chí thành phần, góp phần nâng cao chất lượng công tác chỉ đạo, điều hành, tổ chức thực hiện các nhiệm vụ CCHC tại các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh.

UBND tỉnh đã phân công vai trò đầu mối chủ trì từng chỉ số thành phần về công tác chỉ đạo, điều hành CCHC; xây dựng và tổ chức thực hiện văn bản QPPL; cải cách TTHC; cải cách tổ chức bộ máy hành chính; cải cách tài chính công; hiện đại hóa hành chính và đánh giá tác động CCHC qua điều tra xã hội học và tác động của CCHC đến người dân, tổ chức và các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Các cơ quan đầu mối chủ trì, theo dõi, phối hợp triển khai nhiệm vụ, giải pháp cải thiện chỉ số thành phần, giải trình cụ thể với UBND tỉnh nếu để xảy ra trường hợp mất hoặc giảm điểm về chỉ số thành phần. UBND tỉnh giao cho Sở Nội vụ theo dõi, đôn đốc, tổng hợp tình hình thực hiện Kế hoạch này của các cơ quan, đơn vị, địa phương kịp thời báo cáo UBND tỉnh những phát sinh, vướng mắc trong quá trình thực hiện, đồng thời đề xuất các giải pháp để khắc phục những hạn chế, yếu kém phát sinh./.

Tin: Ngọc Anh- Phòng CCHC