Đoàn kiểm tra 1798 thực hiện kiểm tra công tác Cải cách hành chính tại huyện Krông Bông

Thực hiện Kế hoạch kiểm tra cải cách hành chính năm 2019 trên địa bàn tỉnh theo Quyết định số 3522/QĐ-UBND ngày 28/12/2018 của UBND tỉnh và Quyết định số 1798/QĐ-UBND ngày 11/7/2019 của UBND tỉnh về việc thành lập Đoàn kiểm tra kết quả thực hiện cải cách hành chính năm 2019 trên địa bàn tỉnh.

Ngày 30/8/2019, Đoàn kiểm tra 1798 đã tiến hành kiểm tra thực tế công tác cải cách hành chính tại UBND xã Hòa Sơn, UBND thị trấn Krông Kmar và UBND huyện Krông Bông trên các lĩnh vực: Công tác chỉ đạo, điều hành; cải cách thể chế; cải cách thủ tục hành chính; cải cách tổ chức bộ máy hành chính; xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức; cải cách tài chính công; hiện đại hóa hành chính.

4

Theo kết quả đánh giá chỉ số cải cách hành chính Par Index năm 2018, huyện Krông Bông đạt 84,57 điểm xếp thứ 8/15 huyện, thị xã, thành phố, so với năm 2017, huyện Krông Bông đã tăng 2 bậc (Năm 2017 huyện Krông Bông đạt 78,61 điểm, xếp hạng 10/15).

5

Qua kiểm tra cho thấy, công tác CCHC được các đơn vị quan tâm, chú trọng. Hoạt động của bộ phận tiếp nhận và trả kết quả theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông được duy trì ở cả hai cấp. Các thủ tục hành chính thường xuyên được kiểm tra, rà soát để giảm thời gian giải quyết so với quy định. Bộ máy tổ chức tiếp tục được sắp xếp hợp lý, gọn nhẹ, hiệu quả. Cán bộ, công chức được bồi dưỡng về chuyên môn, nghiệp vụ; được cấp hộp thư điện tử công vụ và trang bị đầy đủ máy tính để làm việc. Toàn huyện đã có 13 cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện và 14 xã, thị trấn triển khai, áp dụng phần mềm quản lý văn bản Idesk; 379 thủ tục hành chính được thực hiện trên hệ thống Dịch vụ hành chính công trực tuyến tích hợp một cửa liên thông với 274 thủ tục cấp huyện, 105 thủ tục cấp xã. Trong năm 2018 và 6 tháng đầu năm 2019, UBND huyện Krông Bông đã giải quyết đúng hạn 168.147 hồ sơ, quá hạn 2 hồ sơ (đã có văn bản xin lỗi), 86 hồ sơ còn tồn chưa giải quyết (trong thời hạn giải quyết).

Bên cạnh những kết quả đạt được, UBND huyện Krông Bông vẫn còn một số hạn chế nhất định trong thực hiện công tác cải cách hành chính. Đoàn kiểm tra 1798 đề nghị các đơn vị tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, khắc phục những hạn chế, thiếu sót, xem đây là nhiệm vụ thường xuyên, liên tục nhằm xây dựng một nền hành chính chuyên nghiệp, hiện đại, phục vụ nhân dân ngày càng tốt hơn./.

Trọng Vũ