Họp Tổ thẩm định và Tổ thư ký xác định Chỉ số Cải cách hành chính năm 2016 trên địa bàn tỉnh

Chiều ngày 15/3/2017, Sở Nội vụ đã tổ chức họp Tổ thẩm định và Tổ thư ký xác định Chỉ số cải cách hành chính năm 2016 trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Hoàng Mạnh Hùng, Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Tổ trưởng Tổ thẩm định xác định Chỉ số Cải cách hành chính năm 2016 chủ trì cuộc họp. Tham dự cuộc họp có các thành viên Tổ thẩm định và Tổ thư ký xác định Chỉ số Cải cách hành chính năm 2016 là đại diện của Văn phòng UBND tỉnh, Sở Nội vụ, Sở Tư pháp, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài chính, Sở Thông tin và Truyền thông và Sở Khoa học và Công nghệ.

Tổ thẩm định đã quy định trách nhiệm, chế độ làm việc và phân công nhiệm vụ của từng thành viên Tổ thẩm định và Tổ thư ký trong triển khai thẩm định báo cáo đánh giá kết quả thực hiện Chỉ số Cải cách hành chính của các Sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố theo các tiêu chí, tiêu chí thành phần quy định tại Quyết định số 1102/QĐ-UBND ngày 11/6/2013 của UBND tỉnh.

Tại cuộc họp, các thành viên Tổ thẩm định, Tổ thư ký đã thảo luận và thống nhất cách chấm điểm các tiêu chí, tiêu chí thành phần theo chức năng, nhiệm vụ. Đồng chí Hoàng Mạnh Hùng đã giao nhiệm vụ cho  Tổ thẩm định tập trung rà soát, đánh giá, chấm điểm đối với 27 Sở, ngành và 15 huyện, thị xã, thành phố một cách thực chất, khách quan để có kết quả chính xác. Tổ thư ký có trách nhiệm tổng hợp, báo cáo Tổ trưởng kết quả thẩm định các tiêu chí, tiêu chí thành phần Chỉ số Cải cách hành chính năm 2016, báo cáo chi tiết kết quả thẩm định của 5 đơn vị có kết quả cao nhất, 5 đơn vị có kết quả thấp nhất và tổng hợp chi tiết những đơn vị có những tiêu chí, tiêu chí thành phần đạt điểm tối đa và những đơn vị có những tiêu chí, tiêu chí thành phần đạt điểm thấp nhất, lưu ý phân tích đối với những cơ quan, đơn vị bị mất điểm so với chỉ số cải cách hành chính năm 2015.

Trong quá trình rà soát, đánh giá, chấm điểm nếu có vấn đề bất cập, vướng mắc, các Tổ viên kịp thời báo cáo Tổ trưởng Tổ thẩm định để có chỉ đạo kịp thời. Tổ thẩm định đề nghị các cơ quan, đơn vị chưa bổ sung tài liệu kiểm chứng Chỉ số Cải cách hành chính năm 2016 dưới dạng điện tử hoặc tài liệu kiểm chứng dưới dạng điện tử chưa đạt yêu cầu như: Ban Dân tộc tỉnh, Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh, huyện M’Drắk, huyện Krông Búk, huyện Krông Ana, huyện Krông Năng bổ sung tài liệu kiểm chứng dưới dạng điện tử chậm nhất vào ngày 17/3/2017./.

Phòng Cải cách hành chính