Bộ Nội vụ triển khai xác định Chỉ số cải cách hành chính năm 2016 của các bộ, cơ quan ngang bộ, Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương

Ngày 29/12/2016, Bộ Nội vụ đã ban hành Quyết định số 4373/QĐ-BNV về Kế hoạch triển khai xác định Chỉ số cải cách hành chính năm 2016 của các bộ, cơ quan ngang bộ, Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Đây là năm đầu tiên Bộ Nội vụ triển khai xác định Chỉ số cải cách hành chính của các bộ, các tỉnh thành theo Bộ tiêu chí mới được ban hành tại Quyết định số 4361/QĐ-BNV ngày 28/12/2016 của Bộ Nội vụ. Trước đó, việc đánh giá Chỉ số cải cách hành chính đã thực hiện được 4 năm theo Quyết định 1294/QĐ-BNV ban hành ngày 03/12/ 2012.

Việc thực hiện Bộ chỉ số cải cách hành chính mới với nhiều thay đổi về nội dung và cơ cấu điểm số của các tiêu chí nhằm đảm bảo phù hợp với sự phát triển của đất nước sau 4 năm; đồng thời đánh giá trung thực, khác quan, công bằng, sát với thực tế kết quả thực hiện cải cách hành chính của các bộ, các tỉnh thành. Ngoài việc đổi mới về Bộ chỉ số chấm điểm, kế hoạch xác định Chỉ số cải cách hành chính năm 2016 của Bộ Nội vụ cũng có nhiều thay đổi về tiến độ thực hiện kế hoạch, theo đó thời gian triển khai chấm điểm xác định chỉ số sẽ sớm hơn so với những năm trước, đạt mục tiêu công bố Chỉ số cải cách hành chính của các bộ, cơ quan ngang bộ, Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương vào đầu Quý II năm 2017./.