Sở Nội vụ phối hợp với Tỉnh đoàn Đắk Lắk tổ chức cuộc thi “Tìm kiếm sáng kiến, giải pháp cải cách hành chính tỉnh Đắk Lắk năm 2018”

Ngày 18/7/2018, Sở Nội vụ phối hợp với Tỉnh đoàn Đắk Lắk ban hành kế hoạch số 21/KHLN-SNV-TĐTN  về việc tổ chức cuộc thi “Tìm kiếm sáng kiến, giải pháp cải cách hành chính tỉnh Đắk Lắk năm 2018”, theo đó:

1. Thời gian tổ chức cuộc thi

- Thời gian nhận bài thi của Ban tổ chức: Bắt đầu từ ngày 01/8/2018 đến hết ngày 14/9/2018.

- Tổ chức chấm sơ loại các bài thi: Từ ngày 25/9/2018 đến hết ngày 11/10/2018.

- Tổ chức thuyết trình, bảo vệ sáng kiến, giải pháp: Từ ngày 25/10/2018 đến hết ngày 26/10/2018.

- Công bố kết quả và trao giải: Ngày 09/11/2018.

2. Đối tượng tham gia

a) Đối tượng tham gia bắt buộc:

- Các Sở, ban, ngành;

- UBND các huyện, thị xã, thành phố.

b) Đối tượng khuyến khích tham gia:

- Đối với tập thể:

+ Các cơ quan ngành dọc Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh (Công an tỉnh, Bảo hiểm xã hội tỉnh, Kho bạc nhà nước tỉnh, Ngân hàng nhà nước tỉnh, Cục thuế tỉnh, Cục Hải quan tỉnh, Cục Thi Hành án dân sự tỉnh ….);

+ Các tổ chức Đảng, Đoàn thể trên địa bàn tỉnh tham gia.

- Đối với cá nhân: Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đang công tác tại các cơ quan hành chính nhà nước, các đơn vị sự nghiệp công lập, các tổ chức chính trị - xã hội, các tổ chức Đảng, Đoàn thể và các cơ quan ngành dọc của Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh (Kể cả các tổ chức Đảng, Đoàn thể của Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh)…

3. Nội dung sáng kiến, giải pháp

Các sáng kiến, giải pháp dự thi tập trung vào một số chủ đề chính sau:

- Sáng kiến, giải pháp giúp cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao các Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI); Chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh (PAPI); Chỉ số Cải cách hành chính cấp tỉnh (PAR-INDEX) và Chỉ số hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước (SIPAS).

- Sáng kiến, giải pháp nhằm giúp rà soát, đơn giản hóa, loại bỏ, cắt giảm, hoặc sửa đổi, bổ sung về các thủ tục hành chính còn chồng chéo, mâu thuẫn, không còn phù hợp với đơn vị, địa phương hoặc gây phiền hà cho việc tiếp nhận và xử lý công việc của các tổ chức và công dân.

- Sáng kiến, giải pháp về việc nâng cao hiệu quả hoạt động của các bộ phận tiếp nhận và trả kết quả các cấp.

- Sáng kiến, giải pháp về việc ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác quản lý, điều hành, giải quyết thủ tục hành chính ở các cơ quan hành chính nhà nước.

- Sáng kiến, giải pháp hoàn thiện cơ cấu, tổ chức bộ máy, biên chế, vị trí việc làm, cơ cấu ngạch công chức và số lượng người làm việc trong đơn vị sự nghiệp công lập.

- Sáng kiến, giải pháp nâng cao mức độ hài lòng của tổ chức, cá nhân đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước và các đơn vị sự nghiệp công lập.

4. Hình thức dự thi

a) Số lượng bài dự thi của mỗi đơn vị:

* Đối với đối tượng tham gia bắt buộc: Mỗi đơn vị phải tham gia tối thiểu 01 sáng kiến, giải pháp và tối đa không quá 02 sáng kiến, giải pháp của tập thể.

* Đối tượng khuyến khích tham gia:

- Đối với tập thể: Mỗi đơn vị lựa chọn tối đa 02 sáng kiến, giải pháp được đơn vị đánh giá tốt nhất để tham gia cuộc thi.

- Đối với cá nhân: Cá nhân tham gia cuộc thi gửi sáng kiến, giải pháp về đơn vị chủ quản ngành, địa phương để tổng hợp, lựa chọn. Đơn vị chủ quản ngành, địa phương lựa chọn tối đa 03 sáng kiến, giải pháp của cá nhân được đơn vị đánh giá tốt nhất để tham gia cuộc thi.

b) Các Sở, ban, ngành; UBND các huyện, thị xã, thành phố; các đơn vị sự nghiệp công lập thuộc tỉnh; các cơ quan ngành dọc Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh; các tổ chức Đảng, Đoàn thể trên địa bàn tỉnh chủ động tổng hợp và lựa chọn các bài dự thi về sáng kiến, giải pháp của các tập thể, cá nhân thuộc và trực thuộc đơn vị mình quản lý gửi về Ban tổ chức cuộc thi; Bài dự thi ghi rõ tên, địa chỉ, đơn vị công tác, số điện thoại liên lạc của tập thể, cá nhân.

c) Bố cục bài dự thi sáng kiến, giải pháp cải cách hành chính của tập thể, cá nhân tham gia phải trình bày đảm bảo các mục như sau: tên gọi; bối cảnh ra đời của sáng kiến, giải pháp; nội dung chính của sáng kiến, giải pháp; phương án triển khai sáng kiến, giải pháp trong thực tiễn; đánh giá những lợi ích mang lại của sáng kiến, giải pháp. Bài dự thi phải được trình bày trên khổ giấy A4 (tối đa không quá 15 trang giấy A4 chưa tính Phụ lục và các tài liệu kèm theo), riêng đối với các bài dự thi về lĩnh vực công nghệ thông tin có phần mềm thì gửi kèm đĩa CD lưu trữ phần mềm.

d) Các bài dự thi của tập thể và cá nhân do các đơn vị gửi về sẽ được Ban tổ chức cuộc thi chấm sơ loại. Đối với các tập thể và cá nhân có bài dự thi được đánh giá cao sẽ thực hiện bảo vệ sáng kiến, giải pháp của mình bằng hình thức thuyết trình trước Ban Tổ chức và Ban Giám khảo cuộc thi.

5. Địa điểm tiếp nhận bài thi của Ban tổ chức cuộc thi:

Sở Nội vụ tỉnh Đắk Lắk, Số 10 Lý Thái Tổ, thành phố Buôn Ma Thuột.

6. Cơ cấu giải thưởng

a) Khen thưởng tập thể

- 01 giải nhất: 8.000.000 đồng và Giấy khen của Ban tổ chức cuộc thi;

- 02 giải nhì: 5.000.000 đồng và Giấy khen của Ban tổ chức cuộc thi;

- 03 giải ba: 3.000.000 đồng và Giấy khen của Ban tổ chức cuộc thi;

- 05 giải khuyến khích: 2.000.000 đồng và Giấy khen của Ban tổ chức cuộc thi;

b) Khen thưởng cá nhân

- 01 giải nhất: 5.000.000 đồng và Giấy khen của Ban tổ chức cuộc thi;

- 02 giải nhì: 2.500.000 đồng và Giấy khen của Ban tổ chức cuộc thi;

- 03 giải ba: 1.500.000 đồng và Giấy khen của Ban tổ chức cuộc thi;

- 05 giải khuyến khích: 750.000 đồng và Giấy khen của Ban tổ chức cuộc thi;

----------------------------------------

Nội dung chi tiết Kế hoạch tổ chức cuộc thi “Tìm kiếm sáng kiến, giải pháp cải cách hành chính tỉnh Đắk Lắk năm 2018” tải tại đây:

File PDF: Tải về

File word: Tải về