Sở Nội vụ tổ chức lớp tập huấn Hướng dẫn điều tra xã hội học xác định Chỉ số cải cách hành chính năm 2017 trên địa bàn tỉnh

Ngày 23/3/2018, Sở Nội vụ đã tổ chức lớp tập huấn  Hướng dẫn điều tra xã hội học xác định Chỉ số cải cách hành chính năm 2017. Tham gia lớp tập huấn có đồng chí Lê Trần Vinh – Trưởng phòng Cải cách hành chính, các chuyên viên Phòng Cải cải cách hành chính - Sở Nội vụ, cùng hơn 40 công chức phụ trách công tác cải cách hành chính tại các Sở, ban, ngành và UBND các huyện, thị xã, thành phố về tham dự.

Lop DTXHH

Thời gian qua, việc xác định Chỉ số cải cách hành chính đã đóng góp tích cực trong việc đánh giá thực trạng triển khai cải cách hành chính tại các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh. Chỉ số cải cách hành chính thực sự là công cụ hữu ích trong quản lý Chương trình tổng thể cải cách hành chính, giúp đánh giá một cách chính xác, khách quan công tác chỉ đạo, điều hành, triển khai thực hiện cải cách hành chính cũng như phản ánh kết quả đạt được trong cải cách hành chính hàng năm của các cơ quan, đơn vị.

Nội dung triển khai tại Lớp tập huấn, bao gồm:

Phần 1: Hướng dẫn phương pháp điều tra xã hội học kiểm chứng các tiêu chí của Chỉ số CCHC năm 2017.

Phần 2: Tổ chức ký kết hợp đồng và phân phối phiếu điều tra cho điều tra viên.

Phần 3: Học viên tham gia đặt câu hỏi và Ban tổ chức lớp học giải đáp thắc mắc liên quan đến phương pháp điều tra, phân bổ phiếu điều tra.

Quy mô cuộc khảo sát kiểm chứng các tiêu chí Chỉ số cải cách hành chính năm 2017 trên địa bàn tỉnh với tổng số 1667 phiếu, đánh giá 6 đối tượng ở 22 tiêu chí cần lấy ý kiến…

Lớp tập huấn nhằm trang bị thêm kiến thức, kỹ năng, đồng thời phổ biến tới các công chức phụ trách về cải cách hành chính phương pháp, tiến trình điều tra xã hội học nhằm xác định Chỉ số cải cách hành chính (Par Index) năm 2017 tại các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh để tiến hành triển khai thực hiện đồng bộ và thống nhất trong toàn tỉnh.

Tin&ảnh: Hoàng Nguyên – Phòng Cải cách hành chính